Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

8 dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh bẩm sinh

Cha mẹ không chỉ là đấng sinh thành mà là còn là người luôn sát cánh bên con trong các giai đoạn trưởng thành, tạo mọi điều kiện để trẻ có thể trưởng thành và có một tương lai tươi sáng. Và việc phát hiện sớm được trí thông minh bẩm sinh ở bé còn giúp ba mẹ tạo ra được những nền tảng vững chắc để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất, mang tới cho con bạn một cuộc sống hoàn hảo trong tương lai.8 dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh bẩm sinh:

- Nhớ lâu: bạn cần biết rằng, trẻ em và nhất là trẻ còn sơ sinh thì rất ít có khả năng nhớ được những gì đã trải qua, thậm chí là không nhớ gì. Những với những bé có trí thông minh thì sẽ nhớ rất rõ nhưng gì đã từng trải qua, nhớ khuôn mặt của người quen, điều này được lý giải là do bộ não của trẻ phát triển sớm hơn bình thường.

- Trẻ rất năng động, nhanh nhẹn và luôn tìm kiếm khám phá những thứ xung quanh

- Trẻ ngủ ít hơn bình thường, đa số trẻ nhỏ thường ngủ nhiều và ăn nhiều nhưng với trẻ có trí thông minh bẩm sinh thì chúng sẽ ngủ ít hơn rất nhiều và thường dành thời gian ngủ để chơi.

- Trẻ biết nói sớm, biết viết và tiếp cận chữ số, chữ cái nhanh hơn. Hoặc những trẻ nói chậm nhưng khi nói được lại nói rất sõi các câu dài, nghe rõ ràng, không bị ngọng.

- Trẻ rất thích chơi đồ chơi và chơi khi còn rất sớm, luôn khám phá mọi thứ đồ chơi, thậm chí là bóc tác từng bộ phận của một đồ chơi lớn nhỏ nào đó để khám phá.

- Trẻ có khả năng bắt chước được những âm thanh của người lớn, giống hệt cả về giọng điệu và ngôn ngữ nói.

- Trẻ rất nhạy cảm với mùi vị hoặc âm thanh, nếu như nghe được một âm thanh tiếng động mà trẻ không thích hoặc mùi vị khó chịu thì trẻ sẽ khóc toáng lên.

- Trẻ đặc biệt quan tâm tới những con số và chữ cái ngay khi mới 9 tháng tuổi hoặc chậm nhất là 24 tháng, nếu để ý kỹ sẽ thấy bé cầm sách theo đúng hướng các con số.Cha mẹ cần làm gì nếu phát hiện trẻ có trí thông minh bẩm sinh?

- Trước tiên cha mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ có một thể chất tốt, từ đó mới có thể phát triển được tư duy sáng tạo. Một số thực phẩm cha mẹ nên bổ sung cho con mỗi ngày như trứng, gan, các chế phẩm từ sữa, dầu cá, thịt bò, chuối, bơ…

- Cha mẹ hãy để bé thỏa sức vui chơi khám phá bằng cách thường xuyên cho trẻ đến các công viên, khu vui chơi giải trí, xem phim hoạt hình…để nâng cao khả năng tư duy.

- Cha mẹ có thể cho con đi kiểm tra IQ, căn cứ vào đó có thể biết được chỉ số IQ của trẻ, từ đó sớm cho bé hộ tập tại các lớp năng khiếu, để bé có điều kiện phát triển trí thông minh về sau.

- Ngoài ra để phát triển trí thông minh bẩm sinh cho trẻ thì cha mẹ có thể tìm những chương trình giáo dục phù hợp để con có điều kiện phát triển tốt nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: