Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Đặc điểm nhận biết người có trí thông minh vận động

Những người sở hữu trí thông minh vận động là người có khả năng sử dụng các bộ phận của cơ thể như chân, tay, đầu cổ, cơ bắp…một cách vô cùng khéo léo và nhuần nhuyễn, từ đó tạo ra hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực. Vậy làm sao để nhận biết được người có trí thông minh này? Điều này không hề khó, bạn có thể tham khảo ngay những đặc điểm sau đây nhé!
Đặc điểm nhận biết người có trí thông minh vận động:

- Rất thích chơi thể thao: với nhiều người họ thường dành thời gian tập thể thao để ngủ, ăn hoặc đi chơi với bạn bè nhưng với người nắm giữ trí thông minh vận động thì họ chỉ thích đi chơi các môn thể thao bất cứ lúc nào rảnh rỗi, và họ cảm thấy rất vui khi được làm điều đó.

- Đặc biệt yêu thích một môn thể thao nào đó và liên tục chơi, ví dụ như rất thích múa, có thể múa ở bất cứ đâu, mọi nơi khi có điều kiện; rất thích đá bóng, bóng chuyền…

- Luôn luôn vận động, không chịu ngồi im một chỗ trong thời gian dài

- Sáng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo khi chơi thể thao, và đôi khi đó chính là cách mà họ dễ dẫn tới thành công hơn, mang tới sự hấp dẫn mới lạ cho môn thể thao mà họ đang chơi.

- Thích công việc liên quan nhiều đến tay như thêu thùa, may vá, điêu khắc, vẽ tranh, thiết kế thời trang…bởi đây là những người có thể sử dụng đôi tay của mình phác họa ra đúng như những gì họ nghĩ, đúng với bản mẫu mà thậm chí còn đẹp hơn thế. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều người vẽ tranh rất xấu, thậm chí hình vẽ đơn giản vẽ lại cũng nghệch ngoạc bởi họ không sở hữu trí thông minh trời cho này.- Có thể phối hợp nhịp nhàng và linh hoạt các bộ phận của cơ thể mình với người khác, ví dụ như cùng khiêu vũ với người khác trong lần đầu tiên gặp mặt nhưng lại rất ăn ý dù chưa tập với nhau bao giờ; có thể phản xạ nhanh và am hiểu cử động của người khác (ví dụ trong bóng đá thường có cặp đôi đá ăn ý với nhau).

- Ngoài ra với trẻ sở hữu trí thông minh vận động thì cơ thể rất khỏe và năng động, bé có thể học tập tốt thông qua những vận động hoặc chuyển động của cơ thể, bé rất thích múa hay khiêu vũ từ lúc rất nhỏ, bé biết bộc lộ những điệu bộ và cử chỉ một cách điêu luyện…

Nếu như cha mẹ nhận thấy những đặc điểm trên của trẻ thì hãy khuyến khích trẻ học múa, đá cầu, diễn kịch, tập thể dục nhịp điệu, vẽ tranh, nặn, đi xe đạp, chạy bộ…hãy tạo mọi điều kiện cần thiết để trẻ có thể phát huy hết được những khả năng vốn có, để sau này khi lớn lên, bé sẽ hoàn toàn có đủ nền tảng để định hướng cho mình một nghề nghiệp với một tương lai tốt đẹp hơn.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: