Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Cách phát hiện trẻ có trí thông minh thiên nhiên

Người có trí thông minh thiên nhiên là những người có xu hướng thích hướng ngoại và đặc biệt là rất thích thiên nhiên, được xếp vào danh sách 1 trong 8 trí thông minh tự nhiên. Vậy làm sao để có thể phát hiện được trẻ sở hữu trí thông minh này? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp cha mẹ nắm được điều này, qua đó có sự điều chỉnh để bé phát huy tốt tư duy của con.Cách phát hiện trẻ có trí thông minh thiên nhiên:

- Trẻ nhỏ sở hữu một trí thông minh thiên nhiên thì các giác quan như thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác và vị giác sẽ vô cùng nhạy bén. Đặc biệt bé rất yêu thực vật, động vật, ví dụ như những chú chim nhỏ, côn trùng nhỏ…mà đôi khi với nhiều người thì chúng là điều phiền phức.

- Bé thích hòa mình với thiên nhiên, nhất là khi bạn đưa bé tới những cánh đồng bát ngát hoa, bé sẽ thích thú thưởng thức, bay nhảy, ngắm hoa mà không hề ngắt hoa.

- Bé thích được đi tham quan công viên hoặc vườn thú quốc gia, bé cảm thấy thích thú khi nhìn những con vật mà không có cảm giác sợ hãi.

- Bé thích cha mẹ nuôi nhiều hơn những con thú trong nhà thay vì chỉ nuôi chó hoặc mèo, và với bất cứ con vật nào bé cũng sẽ không sợ sệt, thậm chí còn chơi đùa cùng chúng.

- Bé có khả năng phân biệt tốt được các loại hoa, các loại chim khác nhau. Đến chúng ta là người lớn nhưng đôi khi cũng khó có thể nhớ hết và phân biệt được nhưng với trẻ có trí thông minh thông minh thì chúng có thể nhớ rõ sau vài lần tiếp xúc, có thể phân biệt được các loại thực vật và đồng vật với nhau, và đôi khi điều đó có thể làm bạn giật mình.- Bé rất thích đọc và xem các tranh ảnh liên quan đến các loài động vật và cây cỏ, và nếu khi có trong tay một tập tranh về các con vậy thì bé sẽ tập trung xem, tò mò, cảm giác như rất đam mê, rất thích thú.

- Bé có thói quen thích sưu tập các đồ vật, mẫu vật liên quan đến thiên nhiên như sưu tầm côn trùng, sưu tầm bướm, bất cứ con vật nào có thể dễ dàng tìm kiếm thì bé đều có thể biến thành bộ sưu tập của riêng mình.

- Khi lựa chọn những bức ảnh đẹp thì trẻ có trí thông minh thiên nhiên sẽ thường chọn bức tranh về phong cảnh hơn là những bức chân dung.

- Ngoài ra trẻ có khả năng thích ứng được với tất cả môi trường khác nhau, rất nhạy bén với sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Với một vài dấu hiệu đặc trưng trên thì cha mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng chủ động phát hiện được con mình có sở hữu trí thông minh thiên nhiên hay không. Căn cứ vào đó có thể sớm đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp, giúp bé có đủ điểu kiện để phát triển toàn diện hơn trong tương lai.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: