Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Có những đặc điểm sau – bạn là người có trí thông minh nội tâm

Cảm xúc là một phạm trù đặc thù mà ta không thể nào hiểu hết về chiều sâu của nó, và người ta thường ví không gì phức tạp và khó hiểu bằng cảm xúc. Có những thứ tình cảm, cảm xúc, biểu lộ mà không có lời giải đáp, đôi khi ngay cả chính bản thân ta – ta cũng không biết mình muốn gì và cần gì. Nhưng với những người sở hữu trí thông minh nội tâm thì họ hoàn toàn có thể nắm bắt được cảm xúc của chính mình, thậm chí là của cả đối phương.Đặc tính nổi bật của người sở hữu trí thông minh nội tâm:

Chắc chắn, trong cuộc sống này, bạn đã ít nhất 1 lần được chứng kiến hành động của một người nào đó vì không kiềm chế được cảm xúc (hay ta gọi là nóng tính) mà gây ra những hậu quả đáng tiếc, sau đó lại hối hận vì hành động mình đã gây ra. Hoặc đôi khi bạn nhìn vào một ai đó, bạn thấy người ta cười – vậy cười có thật sự là vui – hay là đang khóc trong lòng. Đa số mọi người sẽ không hiểu, nhưng người có trí thông minh – họ sẽ hiểu được điều đó.

Và nếu như bạn sở hữu những đặc điểm sau, chắc chặn bạn là người được thừa hưởng trí thông minh nội tâm đấy nhé!

- Bạn có thói quen rất hay viết nhật ký hoặc blog để ghi lại nhưng suy nghĩ của bản thân, những câu chuyện đáng nhớ, những dấu mốc quan trọng của cuộc đời, hoặc đôi khi là những mong muốn và ấp ủ đều được bạn ghi chép lại.

- Bạn rất ngại nói ra những suy nghĩ của bản thân với người xung quanh, thay vào đó để giải quyết những nỗi lòng thì bạn sẽ ngồi suy ngẫm và viết vào nhật ký.- Bạn rất thích không gian riêng tư, yên tĩnh đề suy nghĩ về những vấn đề trong cuộc sống cũng như điều mà mình đang sắp phải trải qua.

- Bạn thường chủ động đặt ra những mục tiếp cho mình, biết được sắp tới mình sẽ đi đâu, làm gì, và cố gắng để thực hiện tốt những mục tiêu đó.

- Bạn có khả năng suy nghĩ độc lập, hiểu được trong đầu mình nghĩ gì, có thể chủ động đưa ra được những quyết định cho bản thân, và cứ thế thực hiện mà không cần phải dựa dẫm vào ai.

- Bạn tôn thờ chủ nghĩa độc lập. bất cứ một việc gì bạn cũng thích tự mình giải quyết, cảm thấy an toàn hơn khi tự mình giải quyết mọi việc, ngay cả khi đi chơi (leo núi, tản bộ) thì bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn nếu như được đi một mình.

- Đôi khi có nhiều người sẽ hay gọi bạn là lập dị hoặc trầm cảm do bạn thích được một mình, thậm chí bạn có những sở thích rất riêng biệt mà không muốn chia sẽ cho người khác.

- Bạn biết được bản thân mình mạnh về cái gì, yếu về cái gì, từ đó mà bạn đưa ra được những cách đối phó phù hợp với từng trường hợp.

- Bạn thà ở một nơi không có đầy đủ tiện nghi nhưng được ở một mình còn hơn là ở một khách sạn 5 sao với rất đông người, đó là đặc tính của người có trí thông minh nội tâm.SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: