Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Đặc điểm của người có sự phát triển về bán cầu não trái

Một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ một cách toàn diện đó là sự phát triển đồng đều giữa bán cầu não phải và trái. Tuy nhiên ở một số người thì sự phát triển này lại hướng về một bên bán cầu não. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể biết được người có bán cầu não trái phát triển thì có đặc điểm như thế nào.Đặc điểm của người có sự phát triển về bán cầu não trái:

Nếu như người sở hữu bán cầu não phải phát triển thường có xu hướng thiên về trực giác, hình ảnh, thích trải nghiệm thực tế, chú ý đến tổng thể thì người thiên về bán cầu não trái sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

- Họ luôn chú ý tới các chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất, sau đó thống kê và tập hợp các chi tiết đó lại, sâu chuỗi lại để có thể định hình được một tổng thể chính xác, và đa số những suy đoán của họ thường rất chính xác, có lập luận và chứng cứ xác thực.

- Họ làm việc có nguyên tắc, không bốc đồng, bất cứ một công việc nào họ cũng phải lập kế hoạch cụ thể, liệt kê những gì đã làm được và chưa làm được để từ đó phấn đấu, họ rất cẩn trọng trong từng hoạt động.

- Họ quan tâm tới lý thuyết trước sau đó mới thực hành, ví dụ như đối với một sản phẩm nào đó, họ thường chăm chú đọc kỹ trước hưỡng dẫn sử dụng, nắm được nguyên lý hoạt động của sản phẩm đó, sau đó thì họ mới đi thực hành. Còn với người thiên về bán cầu não phải thì họ thường bỏ qua khâu đọc hướng dẫn sử dụng mà họ thích trải nghiệm thực tế ngay.- Đối với bất cứ một vật thể nào đó, khi quan sát thì họ thường chỉ thích ngắm mà thôi, họ không thích động chạm trực tiếp.

- Họ có khả năng sử dụng từ ngữ vô cùng điêu luyện, nhớ được từ ngữ, sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, uyển chuyển. Họ hay sử dụng điệu bộ trong quá trình diễn đạt, có thể nói họ là những người hoạt ngôn, ví dụ khi giới thiệu về một sản phẩm nào đó, thực tế họ không hiểu bản chất của sản phẩm đó, nhưng thông qua từ ngữ thì họ có thể khiến cho người nghe hiểu và nghĩ rằng họ rất am hiểu về sản phẩm đó. Cách dùng ngôn ngữ đi vào lòng người, rât cuốn hút.

- Họ thường làm theo quy định, tuân thủ theo mọi nguyên tắc được đề ra mà không có bất cứ phàn nàn hay thắc mắc nào.

- Họ thường có khả năng sắp xếp, phân loại tốt nên đối với bất cứ công việc nào họ cũng sẽ xử lý theo trình tự các bước một, không xử lý cùng lúc các công việc với nhau.

- Họ thường quan tâm tới cả quá khứ đã qua, nên đôi khi thường gây ảnh hưởng không tốt cho công việc và cuộc sống trong hiện tại cũng như tương lai.

Những người có sự phát triển mạnh về bán cầu não trái thường không thích thực hành, họ ngại đi vào thực tiễn, có ít trải nghiệm nên khả năng thành công không cao. Do vậy nếu biết cách phát triển bán cầu não phải thì họ sẽ trở nên hoàn thiện nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: