Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

Dấu vân tay có bị mất đi không?

Trên thế giới có hàng tỷ người nhưng mỗi người lại có 1 dấu vân tay riêng biệt và không nhầm lẫn với bất cứ ai, không trùng lặp nhau ngay cả với những người sinh đôi. Vậy liệu dấu vân tay có bị mất đi theo thời gian hay không? Đây là câu hỏi vô cùng thú vị mà nhiều bạn đọc quan tâm, vì vậy sinhtracvantayvn.com sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được vấn đề này.Dấu vân tay có bị mất đi không?

Vân tay đã được hình thành ngay khi thai nhi được 4 tháng tuổi và vẫn còn trong bụng mẹ, đây là các đường vân nằm ở đầu ngón tay được tạo bởi các gai da đội lớp biểu bì. Cơ chế hình thành dấu vân tay đó là do tác động của hệ thống gen di truyền, sự hình thành các dây thần kinh, sự cung cấp oxy…mỗi người có dấu vân tay riêng, và trên 10 đầu ngón tay sẽ là 10 dấu vân tay khác nhau.

Dấu vân tay trong suốt cuộc đời là không thay đổi, bởi sự tạo thành dấu vân tay ở đâu là do hệ gen di truyền quy định, chính vì thế dù bạn có phẫu thuật loại bỏ da tay, da bị bỏng, sẹo hay như thế nào đi chăng nữa thì sau một thời gian phục hồi, vân tay sẽ trở lại y nguyên hình dạng như lúc ban đầu. Đó cũng là lý do vì sao người ta sử dụng dấu vân tay để làm đặc điểm nhận dạng khi làm chứng minh thư nhân dân mà không phải là dùng các bộ phận khác.Khi bạn cầm, nắm, sờ…bất cứ một đồ vật gì thì đều để lại dấu vân tay trên đó, nó không thể nhìn bằng mắt thường mà phải cần tới sự can thiệp của các dụng cụ hiện đại thì mới nhìn rõ được, cụ thể người ta sẽ xịt một loại hóa chất để cho vân tay nổi lên. Dấu vân tay cũng sẽ không bị mờ hoặc mất đi trên đồ vật hiện trường mà tay của bạn đã chạm vào. Vì vậy mà nhiều hiện trường của các vụ án xảy ra nhưng đều có thể bắt được hung thủ gây ra trong thời gian ngắn đó chính là do nắm được dấu vân tay của hung thủ để lại.

Tuy nhiên dấu vân tay để lại hiện trường cũng sẽ bị mất đi theo thời gian và tác động của ngoại cảnh, thời tiết. Do vậy các cơ quan chức năng thường xem xét dấu vân tay trước tiên khi tới bất cứ một hiện trường nào.

Dấu vân tay không mất đi cho đến khi con người ta chết đi, dù là dấu vân tay lúc trẻ hay lúc về già cũng giống nhau và không thay đổi. Do vậy mà người ta còn dựa vào đó để đoán biết được tính cách, tương lai và công việc trong tương lai, cũng từ đó mà ngành khoa học sinh trắc dấu vân tay ra đời, giúp con người biết trước được những tiềm năng của bản thân, từ đó có hướng điều chỉnh sớm, phù hợp để bản thân được phát triển một cách toàn diện nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: