Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Khám phá trí thông minh nội tâm ở trẻ thơ

Giới thiệu về trí thông minh nội tâm
Trí thông minh nội tâm là một dạng trí thông minh giúp người sở hữu hiểu được bản thân mình rõ ràng nhất. Nếu bạn sở hữu loại trí thông minh này, bạn có thể biết được mình muốn làm gì, thích gì hay ghét gì. Từ đó giúp cho cuộc sống của mình thoải mái và hạnh phúc hơn. Nói cách khác, loại trí thông minh này giúp cho người sở hữu có một nội lực mạnh mẽ về trí tuệ, hiểu và phân biệt rõ ràng được các cảm xúc bên trong mình.
 
Người có trí thông minh nội tâm thường có chính kiến của mình
Đặc điểm của người có trí thông minh nội tâm
Người phát triển trí thông minh nội tâm sẽ thường dành nhiều thời gian cho bản thân, tự suy nghĩ về những vấn đề quan trọng một cách sâu sắc. Từ đó người phát triển loại trí thông minh này thường sẽ có những chính kiến riêng của mình và thường bị xem là lập dị.
Tham gia các chương trình hội thảo, thường xuyên tự nhận xét về bản thân để có thể hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của mình.
Đối với những người phát triển về trí thông minh nội tâm, có khả năng tự chủ thường sẽ không thích làm theo ý kiến người khác. Luôn chọn cho mình một con đường phù hợp nhất để đi theo.
 
Tham gia các buổi tư vấn cũng là cách phát triển trí thông minh nội tâm
Những nơi ồn ào, đông đúc thường không phải là nơi dành cho người sở hữu trí thông minh thuộc loại nội tâm này. Những người này sẽ có xu hướng chọn cho mình một nơi yên tĩnh để có thể suy nghĩ về những gì đã qua hay sắp tới, so sánh mọi thứ với nhau để đúc kết những kinh nghiệm quý cho bản thân.
Làm thế nào để có thể phát triển trí thông minh nội tâm?
Để có thể phát triển trí thông minh nội tâm tốt nhất, điều đầu tiên là cần phải nắm được các khái niệm cơ bản của loại trí thông minh này. Bằng việc tham gia các buổi tư vấn tâm lý, nghiên cứu, hoặc học thiền, nghe các chương trình chuyên về tâm lý học.
Cách phát triển trí thông minh nội tâm đơn giản nhất chính là việc tự viết về tiểu sử của bản thân. Tự tạo ra các thói quen thường ngày riêng của mình, những quy tắc dành riêng cho bản thân.
 
Tự giải quyết các khó khăn của mình sẽ giúp phát triển trí thông minh nội tâm
Tự thực hiện một số công việc như giải quyết khó khăn thông qua việc đọc sách, tự tạo cho mình một không gian yên tĩnh để suy ngẫm. Tự tìm hiểu và huấn luyện một số kỹ năng mềm về cuộc sống cho bản thân.
Bên cạnh đó, việc tác bản thân mình ra khỏi đám đông, tự đặt mục tiêu để theo đuổi hay thường xuyên làm một việc gì đó giúp bản thân cảm thấy thoải mái cũng là những cách giúp phát triển trí thông minh nội tâm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết chuyên sâu trên trang chủ sinhtrachocvantayvn.com của chúng tôi để khám phá sâu hơn loại trí thông minh tuyệt vời này.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: