Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Làm sao để biết và phát triển trí thông minh âm nhạc cho bé

Trí thông minh âm nhạc là gì?
Trí thông minh âm nhạc hay còn gọi là thính giác, là một trong 8 loại trí thông minh giúp trẻ phát triển, hoàn thiện bản thân. Người sở hữu trí thông minh âm nhạc sẽ rất nhạy cảm với anh thanh, đặc biệt là các âm thanh có giai điệu. Thích tiếp xúc với các loại nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ như trống, đàn hoặc sáo. Đặc biệt, những người sở hữu trí thôn minh âm nhạc sẽ rất dễ dàng ghi nhớ nếu như được nghe, hoặc học bằng việc phát âm thành lời.
 
Trí thông minh âm nhạc rất quan trọng ở trẻ
Vai trò của việc phát triển trí thông minh ở trẻ
Trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc sẽ có đời sống tinh thần rất lạc quan, nhạy cảm hơn với những âm thanh xung quanh mình. Âm nhạc sẽ có tác động tích cực đến những trẻ được phát triển tốt loại trí thông minh này. Bằng trí thông minh âm nhạc vốn có của trẻ, bố mẹ có thể giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh, tiếp thu các kiến thức dễ dàng bằng các bài hát, hay cau nói có vần điệu.
Làm thế nào để phát triển trí thông minh âm nhạc ở trẻ
 
Bố mẹ nên để trẻ tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc
Cách tốt nhất để có thể hát triển trí thông minh âm nhạc cho trẻ từ nhỏ, bắt đầu ngày mới của trẻ bằng các bài hát vui tươi, ý nghĩa. Bố mẹ cũng có thể dạy bé hát theo để giúp bé cảm nhận giai điệu tốt hơn trong giai đoạn phát triển quan trọng này.
Thường xuyên hát về các sự vật xung trẻ, như cây cỏ hoa lá, hay thậm chí có thể sáng tác các bài hát the các hoạt động thường ngày của trẻ.
 
Tập cho trẻ làm quen với giai điệu từ bé
Để kích thích sự cảm nhận về nhịp điệu trong trẻ, bố mẹ có thể bật nhạc có giai điệu nhẹ nhàng trong lúc trẻ ăn hoặc ngủ. Lưu ý quan trọng là không nên bật nhạc có hình sẽ khiến trẻ không chú ý vào việc đang làm.
Nếu có thể nên đưa trẻ đến các câu lạc bộ đào tạo về âm nhạc, học về nhạc cụ hay học hát cũng là một cách tốt giúp trẻ phát triển trí thông minh âm nhạc của mình.
Cho phép trẻ chọn lựa loại nhạc mà trẻ thích, chỉ nên tư vấn, không nên bắt buộc, trừ trường hợp cần thiết không nên để trẻ nghe những đoạn nhạc không phù hợp.
Làm nhạc cụ cùng bố mẹ cũng là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình kích thích phát triển loại trí thông minh này ở trẻ. Bố mẹ có khéo tay hay không thì đây cũng sẽ là một hoạt động thú vị.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên khuyến khích trẻ tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Âm nhạc trong các chương trình mà trẻ tham gia cũng sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển trí thông minh âm nhạc của trẻ.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: