Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Người có bán cầu nào phải phát triển thì có đặc điểm gì?

Bộ não con người được phân thành bán cầu não trái và phải, và mỗi bên sẽ có những đặc điểm cũng như chức năng riêng biệt mà không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để biết được người nào có sự phát triển vượt trội về bán cầu não phải? Để biết được điều này, bạn không nên bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.



Người có bán cầu nào phải phát triển thì có đặc điểm gì?

Con người phát triển toàn diện về tư duy thường có sự phát triển đồng đều về cả 2 bên bán cầu não, nhưng với người bán cầu não phài phát triển hơn thì sẽ có đặc điểm sau:

- Họ là người thích được trải nghiệm thực tế hơn là tốn thời gian đi đọc tài liệu hoặc những lý thuyết suông, nói cách khác họ sống rất thực tế, bất cứ việc gì hay vấn đề gì họ đều muốn tận mắt chứng kiện, trực tiếp bản thân trải qua thì họ mới tin và khuất phục, không bao giờ tin vào những lý lẽ suông bởi điều đó không khuất phục được họ.

- Khi quan sát bất cứ một đồ vật hay vật thể nào đó họ không dừng lại ở việc ngắm nghía hay quan sát mà họ sẽ muốn được động chạm trực tiếp vào vật đó để thỏa mãn sự hiếu kỳ, nhất là những vật thể lạ mắt, kỳ dị.

- Họ không có năng khiếu trong việc diễn đạt, gặp nhiều khó khăn khi dùng từ ngữ và cách nói, nhất là khi bày tỏ về bản thân hoặc diễn đạt bất cứ một điều gì đó cho người khác hiểu. Nói cách khác tư duy ngôn ngữ của họ kém, nói năng và diễn đạt không được trơn tru, trôi chảy và hấp dẫn người nghe.



- Họ đặc biệt chú ý tới hình ảnh mà ít khi để ý tới câu chữ, từ ngữ, ví dụ khi xem bất cứ một tác phẩm nào mà có hình ảnh thì họ sẽ tập trung xem hình ảnh hơn là đọc chú thích.

- Nếu như những người có bán cầu não trái phát triển từ chú ý tỉ mỉ từng chi tiết, sâu kết các chi tiết nhỏ lại với nhau để định hình tổng thể thì người phát triển bán cầu não phải sẽ chú ý đến tổng thể trước tiên rồi sau đó mới xem xét đến các chi tiết nhỏ xung quanh.

- Họ thích tự do, dễ đưa ra những quyết định mang tính bốc đồng

- Khi nói chuyện hoặc giao tiếp với người xung quanh thì họ không bao giờ sử dụng các điệu bộ hay ngữ điệu để diễn đạt thông tin.

- Họ có khả năng sáng tạo thiên phú, đưa ra được nhiều ý tưởng đột phá nhưng đôi lúc họ lại cảm thấy không tin tưởng vào sáng tạo đó của bản thân, họ rụt rè và mất tự tin.

- Và một đặc điểm nổ bật nữa thường thấy ở nhưng người có sự vượt trội về bán cầu não phải đó là họ thường chỉ quan tâm đến hiện tại cũng như tương lai mà không hay nhắc nhớ đến quá khứ đã qua. Bởi đơn giản họ là người sống thực tế, những gì đã qua là đã qua, có khơi nhớ lại cũng không có tác dụng gì, vì vậy thực tế là hãy sống và làm mọi việc của hiện tại và phấn đấu cho tương lai. 


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: