Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Nhận biết 8 loại hình trí thông minh ở trẻ cực dễ

Những nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh được 8 loại hình thông minh ở bé. Mỗi bé sẽ sở hữu cho mình một loại hình trí thông minh phù hợp nhất. Hãy quan sát những biểu hiện thông qua các hoạt động hằng ngày, giúp bố mẹ nhận biết con của mình đang sở hữu loại hình trí thông minh nào trong 8 loại dưới đây.
8 loại hình trí thông minh
1. Trí thông minh không gian – thị giác
Đặc điểm nhận biết bé sở hữu loại trí thông minh này khá là đơn giản. Bé sẽ gần gũi hơn với các hình ảnh, hình khối từ nhỏ, tiếp thu kiến thức xã hội một cách nhanh chóng nếu được sự hỗ trợ từ hình ảnh minh họa. Lớn thêm một chút bé sẽ có khả năng tư duy với các bản đồ hay biểu đồ,…
Trí thông minh logic giúp trẻ có hứng thú hơn với hình khối
2. Trí thông minh logic – toán học
Đây là loại trí thông minh giúp bé nhạy cảm hơn với các con số. Có thể thấy hầu hết các vấn đề liên quan trong cuộc sống đều có liên quan đến các số liệu. Vì vậy việc sở hữu trí thông minh logic, một trong 8 loại hình thông minh quan trọng, sẽ giúp bé tư duy nhạy bén, phát hiện ra các quy luật và dự đoán trước kết quả.
3. Trí thông minh ngôn ngữ
Nếu phát hiện bé có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt, linh hoạt, điều này cho thấy bé đang sở hữu trí thông minh ngôn ngữ. Đây là một trong 8 loại hình thông minh đáng quan tâm và cần phát triển ở trẻ. Trẻ sẽ thích đọc sách và ghi nhớ được ngôn ngữ một cách nhanh chóng, như kể lại câu chuyện mẹ kể suôn sẽ và đôi khi còn là biểu cảm nữa.
Sử dụng tốt ngôn ngữ chính là biểu hiện của trí thông minh ngôn ngữ
4. Trí thông minh tương tác – xã hội
Bé sở hữu được trí thông minh tương tác xã hội sẽ có một cuộc sống hạnh phúc khi được nhiều người yêu thương. Từ nhỏ bé sở hữu trí thông minh này sẽ biết cần phải làm gì để có thể kết nối, thấu hiểu mọi người xung quanh mình, dung hòa mọi người thành một nhóm.
5. Trí thông minh âm nhạc
Sở hữu trí thông minh âm nhạc, bé sẽ trở nên yêu đời hơn khi có sự nhạy cảm với âm thanh. Thường xuyên tiếp xúc với các nhạc cụ hay có năng khiếu liên quan đến các giai điệu chính là biểu hiện của bé sở hữu trí thông minh này.
6. Trí thông minh vận động
Sự năng động, yêu thích thể thao cùng với cơ thể khỏe mạnh chính là những biểu hiện thường thấy của trẻ sở hữu trí thông minh năng động. Trong 8 loại hình thông minh thì đây chính là loại hình thông minh ảnh hưởng trực tiếp đến sắc vóc của bé.
Biểu hiện của trí thông minh năng động chính là tình yêu thể thao của bé
7. Trí thông minh nội tâm
Thích làm việc một mình, thường tự suy nghĩ để giải quyết các khó khăn của mình chính là cách biểu hiện của trẻ có trí thông minh nội tâm.
8. Trí thông minh tự nhiên
Bé có cảm giác thích thú tìm hiểu thiên nhiên, môi trường sống xung quanh thì chính là biểu hiện của trí thông minh tự nhiên. Khám phá thiên nhiên chính là sở thích của trẻ sở hữu loại hình trí thông minh này.
Tham khảo thêm các bài viết nghiên cứu về các loại hình thông minh để có kế hoạch giúp bé phát triển tốt hơn qua các bài viết trên trang của chúng tôi nhé!

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: