Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Những chức năng chính của não bộ bạn nên biết

Bộ não con người có cấu tạo hết sức phức tạp và tinh vi, chứa những dây thần kinh trung ương có khả năng điều khiển hoạt động của tất cả các bộ phận trong cơ thể con người. Vậy não bộ có những chức năng gì bạn đã nắm rõ hết chưa? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết được những thú vị này nhé!Những chức năng chính của não bộ bạn nên biết:

- Chức năng nghe hiểu về ghi nhớ ngôn ngữ: ngôn ngữ ở đây chính là phương tiện để giao tiếp, thông qua âm thanh, chữ viết, ký hiệu…để diễn đạt, nắm bắt thông tin, đồng thời sử dụng ngôn ngữ để trả lời và đối thoại lại những phản ứng xung quanh.

- Chức năng quan sát chi tiết, hình ảnh trắng đen 2D: quan sát là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với con người trong cuộc sống, bộ não sử dụng chức năng này để quan sát và để ý tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất, người có sự phát triển về điều này sẽ nhận ra được cả những thay đổi dù là nhỏ nhất, đặc biệt là khả năng phối màu đen trắng rất nổi bật.

- Chức năng cảm nhận âm nhạc: giúp con người có thể ghi nhớ được giai điệu, trường độ, âm vực của các nốt nhạc rất tốt, đồng thời có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ và kỹ năng đọc. Hơn nữa họ có thể biết được sắc thái tình cảm của người mà họ tiếp xúc thông qua giọng nói. - Chức năng thẩm mỹ hay còn gọi là chức năng nhận diện màu sắc: đây chính là khả năng cảm nhận, cảm thụ được cái đẹp, hướng tới cái đẹp. Người sở hữu chức năng này vượt trội thường có gu thẩm mỹ rất tốt về thời trang, cách ăn mặc, biết phối hợp màu sắc hài hòa, cách định hướng trong nghệ thuật (biết cách xử lý bài hát để trở nên hấp dẫn hơn)…

- Chức năng vận động tinh: đó chính là kỹ năng điều khiển bàn tay và các ngón tay một cách rất linh hoạt và khéo léo, đây là cơ sở để trẻ luyện viết chữ đẹp cũng như phát triển những năng khiếu nghệ thuật của đôi tay, ví dụ như vẽ tranh, thiết kế thời trang, nặn tượng, thêu…

- Chức năng vận động thô: đây là khả năng sử dụng các cơ lớn của cơ thể để bò trườn, chạy nhảy, vung tay, leo, trèo, xoay cơ thể… Người phát triển chức năng này thường sở hữu trí thông minh vận động, có thể trở thành một vận động viên.

- Chức năng tưởng tượng: giúp con người hình dung ra một hình ảnh, cảm giác, một khái niệm nào đó trong tâm trí của họ mà họ không nhận thức trực tiếp qua được thị giác, thính giác hay các giác quan khác, đó cũng là cơ sở cho việc nhận thức thế giới.

- Chức năng suy luận, tư duy logic: đây là 1 hoạt động tập trung cần dữ liệu vào đầu, sau đó bộ não sẽ phân tích dữ liệu ấy và đưa ra hướng giải quyết một vấn đề nào đó cho hợp lý nhất.

- Chức năng quản lý: là khả năng điều khiển và dẫn hướng tất cả các bộ phận của một tổ chức, bao gồm cả việc giám sát.

- Chức năng lãnh đạo: là quá trình tìm kiếm sự tham gia tự nguyện của cấp dưới để đạt được mục đích của tổ chức nào đó, đồng thời gây ảnh hưởng và định hướng hành vi của các cá nhân.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: