Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Sinh trắc dấu vân tay có phải là bói toán không?

Mỗi con người có một dấu vân tay khác nhau, đặc trưng không nhầm lẫn với bất cứ ai, đặc biêt là không thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người. Cũng chính vì thế mà ngành khoa học sinh trắc vân tay ra đời, dựa vào đó có thể phát hiện sớm được những tiềm năng vượt trội, tính cách, điểm mạnh, yếu của mỗi người để từ đó có cách điều chỉnh phù hợp, giúp họ phát triển tốt hơn trong tương lai.Vậy sinh trắc dấu vân tay có phải là bói toán hay không?

Sinh trắc học vân tay được xem là một ngành khoa học nghiên cứu về sự tương quan của tế bào thần kinh của não bộ với dấu vân tay, mục đích đó là tìm ra được tiềm năng bẩm sinh cũng như tính cách của mỗi con người. Tuy nhiên sự nghiên cứu này không hề mơ hồ, nó dựa trên những kiến thức, lý lẽ khoa học, do nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới phát hiện ra, vì thế không thể đánh đồng sinh trắc dấu vân tay với bói toàn được bởi đây là 2 phạm trù khác nhau.

Hiểu đơn giản, sinh trắc vân tay là phương pháp đo lường các chỉ số của não bộ mà dấu vân tay lại liên quan trực tiếp tới các nếp nhăn của vỏ não, qua đó có thể tìm được các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bố tại não bộ, xác định được những điểm mạnh và yếu trong tố chất bẩm sinh của mỗi người, giúp bạn khám phá được bản thân là ai, thông qua đó bố mẹ có thể nắm được năng khiếu bẩm sinh của con ở mức độ nào, từ đó có thể đưa ra một phương pháp giáo dục và điều chỉnh phù hợp nhất.Làm sinh trắc dấu vân chính là lấy mẫu vân tay đem về để phân tích, xem vân tay đó thuộc chủng vân tay nào, phân loại theo bán cầu não (EQ là chỉ số cảm xúc nằm ở bán cầu não phải còn IQ là chỉ số thông minh ở bán cầu não trái), để tìm ra điểm yếu mạnh của mỗi người, biết trước được những tiềm năng ẩn chứa bên trong.

Ngành sinh trắc học vân tay cho tới thời điểm hiện tại đã có hơn 200 năm tuổi đời, ra đời dựa trên thành tựu nghiên cứu về di truyền, phôi học cũng như sự cấu tạo của bộ não và vân tay. Năm 1985 lần đầu tiên sinh trắc vân tay được đưa vào áp dụng thực tế trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay do Tiến sĩ Chen Yi Mou thực hiện. Về sau sinh trắc vân tay được phổ biến ở nhiều nước như Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia , Singapore…được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, thể thao, đào tạo, giải trí, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, định hướng thiên tài

Như vậy sinh trắc học vân tay hoàn toàn không phải là bói toán như nhiều người vẫn nghĩ, nó được dựa trên nền tảng khoa học vô cùng vững chắc. Tại Việt Nam, ngành sinh trắc vân tay được áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục, được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn, qua đó mang tới nhiều lợi ích thiết thực nhất cho sự phát triển tương lai của trẻ.
SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: