Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Tại sao nên cho trẻ thực hiện sinh trắc vân tay?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng dấu vân tay và não bộ của con người có mối liên quan mật thiết với nhau, được hình thành khi thai nhi phát triển từ tuần thứ 13-19 của thai kỳ. Chính vì vậy ngành sinh trắc dấu vân tay ra đời, được đông đảo các bậc phụ huynh áp dụng cho trẻ, thông qua đó có thể đưa ra được những điều chỉnh tốt hơn cho tương lai.Vậy tại sao nên cho trẻ thực hiện sinh trắc vân tay?

Trước đó đã có rất nhiều ý kiến cho rằng sinh trắc dấu vân tay là bói toán, là mê tín, tuy nhiên dựa vào những lập luận sắc bén đã chỉ ra rằng đây là một ngành khoa học có cơ sở khoa học thực tiễn, được các nhà khoa học chứng minh rõ ràng. Dấu vân tay được hình thành là do hệ thống gen di truyền, dưới sự tác động của quá trình cung cấp oxy, sự phát triển các biểu mô và các dây thần kinh, sự phân bố tuyến mồ hôi… diễn tra trong quá trình mang thai.

Nói cách khác dấu vân tay có liên quan trực tiếp tới các nếp nhăn của vỏ não, khi làm sinh trắc vân tay tức là tiến hành lấy dấu vân tay của người cần sinh trắc về để xem nó thuộc chủng vân tay nào, từ đó biết được những thế mạnh và hạn chế của người đó là như thế nào.Đối với trẻ nhỏ, sinh trắc vân tay giúp cha mẹ nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của con, phát hiện được những tố chất bẩm sinh hay năng khiếu bẩm sinh của trẻ, đồng thời xác định được vị trí tiềm năng vượt trội hiện phân bố trong não bộ của trẻ. Khi làm sinh trắc vân tay, cha mẹ có thể phát hiện ra các năng khiếu sau ở trẻ như năng khiếu âm nhạc, năng khiếu vận động, năng khiếu nghệ thuật, năng khiếu sáng tạo, năng khiếu toán học, khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng như tương tác xã hội.

Dựa vào đó, ngay từ bây giờ, cha mẹ sẽ tạo điều kiện, đưa ra được phương phương pháp giáo dục thích hợp để con yêu có thể phát huy được những năng khiếu bẩm sinh đó, giúp bé phát triển một cách toàn diện về trí tuệ.

Hơn thế nữa, việc giúp bé sớm phát huy được năng khiếu vốn có còn giúp bé định hướng nghề nghiệp về sau này. Bé có khả năng về điều gì, cha mẹ sẽ định hướng để sau này có một công việc đúng với tính cách, với tố chất của trẻ, giúp tương lai của trẻ tươi sáng hơn.


Ngoài ra khi thực hiện sinh trắc dấu vân tay cho trẻ cũng giúp cha mẹ nắm được tính cách của bé, bé thích hướng ngoại hay sống nội tâm, sở thích như thế nào, để từ đó tránh gò bó con bởi những gì mà trẻ không thích. Cũng từ đó mà giúp con có thể hướng tới những công việc phù hợp với tính cách đó, được xem như là một cẩm nang định hướng thành công được thiết kế riêng cho mỗi người. Vì vậy không có lý do gì để ngăn cản các bậc phụ huynh thực hiện sinh trắc vân tay cho bé của mình.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: