Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Thế nào là trí thông minh bẩm sinh?

Bạn có biết, mỗi ngày có hàng triệu em bé được sinh ra và mỗi bé lại có một trí thông minh riêng, trong đó có nhiều bé có sẵn trong mình trí thông minh bẩm sinh. Và nếu như cha mẹ sớm phát hiện ra được điều này, có định hướng tốt cho trẻ thì chắc chắn trong tương lai tài năng của bé sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất có thể.
Thế nào là trí thông minh bẩm sinh?

Đa số những trẻ có trí thông minh bẩm sinh sẽ bộc lộ ngay từ khi còn rất nhỏ, cha mẹ cũng có thể dễ dàng nhận ra được điều đó, đôi khi bé sẽ có những hành động mà bạn tưởng như là lập dị nhưng đừng chủ quan, đó chính là sự khác biệt của con bạn so với những đứa trẻ bình thường khác. Một đứa trẻ có trí thông minh bẩm sinh sẽ có những dấu hiệu sau:

- Quan sát khả năng ngôn ngữ của bé: nếu như bé biết nói sớm, nói nhanh, nói rõ ràng hơn đứa trẻ bình thường, đặc biệt 2-3 tuổi là có thể giao tiếp thành thục với người xung quanh, đặc biệt trẻ có thể bắt chước được giọng điệu của người khác một cách chính xác, điều này cho thấy não bộ của bé phát triển rất tốt và bé đang sở hữu một trí thông minh bẩm sinh.

- Trí nhớ cực tốt: bé có khả năng tiếp thu và lưu giữ thông tin nhanh trong một khoảng thời ngắn, ví dụ chỉ qua vài lần nghe hay gặp mặt 1 người nào đó mà bé có thể nhở mặt nhớ tên, thậm chí có những cái cha mẹ không nhớ nhưng bé lại vẫn rất nhớ và nhận ra. Đây là đặc điểm thường nhận thấy ở những nhà khoa học nổi tiếng.- Trẻ biết viết và biết đọc sớm: cùng với khoảng thời gian đó, trẻ có trí thông minh bẩm sinh sẽ tiếp thu nhanh hơn, biết đọc và viết sớm, thành thạo hơn so với bạn cùng lứa. Trẻ có thể cầm sách đúng hướng, nhận biết được mặt chữ sớm trong như nhiều bé khác lại cầm sách ngược…

- Bé để ý tới từng chi tiết nhỏ: các nhà khoa học lớn nhờ để ý tới 1 chi tiết nhỏ hàng ngày mà khám phá ra được nhiều định luật, tiêu biểu như Newton. Vì thế nếu bé của bạn luôn luôn chú ý, loay hoay khám phá những chi tiết rất nhỏ, cảm giác như bị thu hút và phải tìm được lời giải thích mới thôi, bé luôn tò mò không biết vì sao như vậy…đó chính là trí thông minh bẩm sinh.

- Bé ngủ ít hơn bình thường: ở trẻ sơ sinh thông thường thì thời gian ngủ là 16-18 tiếng mỗi ngày, chỉ thức dậy khi đi vệ sinh hoặc đói. Nhưng với trẻ có chỉ số IQ cao thì ngủ ít hơn rất nhiều, điều này khiến nhiều bà mẹ mệt mỏi nhưng đó lại là đứa trẻ có độ tư duy rất cao đấy.

- Nghịch ngợm, quậy phá: bạn cảm thấy mệt mỏi vì những trò phá phách ‘kinh khủng không giống ai’ của bé, tự chơi trò chơi do bé nghĩ ra mà không ai hướng dẫn, rất hiếu động, nhà cửa trở nên loạn xạ vì những chiêu trò của bé thì bé là người có tư duy sáng tạo tốt.

Ngoài ra trẻ có trí thông minh bẩm sinh sẽ có dấu hiệu khác như thích ăn chơi cả ngày, hiểu các khái niệm một cách đơn giản, có tài năng vượt trội về các lĩnh vực như âm nhạc hay hội họa… 


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: