Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Theo thời gian liệu dấu vân tay có thay đổi?

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học quy mô lớn đã chứng minh được các chủng vân tay có khả năng ảnh hưởng lớn tới tính cách, công việc và cuộc sống của từng người. Vậy liệu dấu vân tay có thay đổi theo thời gian hay không? Để nắm được câu trả lời chính xác, bạn không nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.
Theo thời gian liệu dấu vân tay có thay đổi?

Dấu vân tay được coi là đặc điểm chính xác nhất để phân biệt giữa người này với người khác. Cũng chính vì vậy mà khi đi làm chứng minh thư nhân dân, các cơ quan chức năng thường lấy dấu vân tay của bạn, căn cứ vào đó có thể xác định được danh tính dù bạn có thể thay đổi gương mặt hay giới tính, dựa vào dấu vân tay có thể biết được người gây án, giúp ngành điều tra tội phạm có thể dễ dàng tìm được thủ phạm…

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và không ai giống ai, và bạn có thể thắc mắc liệu trên toàn thế giới có bao nhiêu tỷ người mà không ai giống ai. Điều đó là chính xác, bởi vân tay được hình thành ngay khi thai nhi còn trong bụng mẹ, do tác động của hệ thống gen di truyền gây ra, vì thế sẽ không có sự trùng lặp ở đây, thậm chí ngay cả cặp song sinh thì tỷ lệ trùng lặp cũng khó xảy ra, sác xuất là 1/64 tỷ cặp.

Đặc biệt hơn, trong suốt cuộc đời thì dấu vân tay sẽ vẫn giữ nguyên và không thay đổi theo thời gian. Thậm chí bạn có làm phẫu thuật loại bỏ da tay đi chăng nữa thì sau một thời gian, sau khi phục hồi thì da ngón tay sẽ lại xuất hiện các dấu vân y như ban đầu. Và cho dù bạn có lấy dấu vân tay ở bất cứ thời điểm nào đi chăng nữa thì kết quả vẫn sẽ giống nhau. 
Theo tuổi tác, dù bạn có già đi thì chỉ các mô tại đây to ra còn hình dáng của vân tay vẫn nguyên như vậy và không thay đổi. Đó cũng là lý do vì sao mà sinh trắc học vân tay đã chỉ ra thông qua dấu vân tay có thể đoán biết được tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người.

Mặc dù cũng có nhiều nghiên cứu để tìm hiểu về sự thay đổi của vân tay theo thời gian, nhưng kết quả cho ra lá rất ít, hơn nữa sự thay đổi này rất nhỏ, không đủ để có thể làm ảnh hưởng tới các phân tích về pháp lý. Bên cạnh đó nếu hình ảnh dấu vân tay kém chất lượng cũng sẽ gây ra sự thay đổi đó, nói cách khác dấu vân tay lấy ở 2 thời điểm của cùng 1 người, nhưng do chất lượng ảnh xấu nên tạo ra sự khác biệt chứ thực chất dấu vân tay không thay đổi và vẫn là một.

Với quy luật bất di bất dịch đó mà dấu vân tay còn được dùng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như dùng máy chấm công bằng vân tay tại các công ty, trả tiền qua dấu vân tay hoặc người ta có thể phát hiện sớm được nhiều bệnh ở giai đoạn đầu thông qua vân tay như bệnh vảy nến, xơ gan, trẻ bị down… 


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: