Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Các phương pháp rèn luyện hai bán cầu não cực hiệu quả

Bộ não là phần quan trọng nhất của con người, giữ vai trò điều khiển mọi hoạt động của chúng ta. Tất cả những lời nói, những lối hành xử đúng hay sai đều do bộ não điều khiển. Vì vậy, làm sao để phát triển toàn diện hai bán cầu não hiệu quả là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm.

Chúng ta phải làm gì để rèn luyện hai bán cầu não?

     1.     Ăn rau quả theo mùa
Có thể vấn đề này bạn sẽ nghĩ không liên quan lắm đến cách rèn luyện trí não, nhưng nó hoàn toàn cần thiết thông qua việc cảm nhận rõ rệt bốn mùa qua thức ăn, ví dụ như mùa hè ăn cà tím, cà chua để thanh nhiệt, còn mùa đông thì ăn củ cải, củ nâu giúp làm nóng cơ thể,…Đây là cách làm đơn giản nhất giúp rèn luyện trí não của bạn.
Ăn rau củ quả theo mùa là một phương pháp tốt
     2.      Tập thói quen viết nhật kí
Thói quen này rất tốt, không cần thiết phải viết những lời hoa mỹ, hay trang trí quá màu mè, chỉ cần đơn giản, mục đích chính là ghi lại những suy nghĩ của bạn bây giờ, những việc bạn đã làm hay những dự định, những mục tiêu của bạn. Khi đọc lại những trang nhật ký như vậy, nó sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ của hai bán cầu não.
Viết nhật kí sẽ tăng trí nhớ của não bộ
     3.     Nghe nhạc và tĩnh tâm
Sau những ngày làm việc mệt mỏi, để giải tỏa stress, bạn hãy thử nghe những bản nhạc êm dịu hay nhạc không lời, nhẹ nhàng nhắm mắt để cảm nhận.
Phương pháp này sẽ giúp bạn có một tâm hồn thư thái, dễ chịu sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời giúp tăng khả năng ghi nhớ của não bộ.
Nghe nhạc rất hiệu quả cho việc phát triển hai bán cầu não
     4.     Khi đi mua hàng, trước khi thanh toán hãy tự mình tính nhẩm
Ngày nay công nghệ phát triển, với sự giúp đỡ của máy móc hiện đại, khâu thanh toán khi mua hàng siêu thị được tính rất nhanh chóng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng không hề tốt đến sự tính toán và phản ứng nhanh của não bộ, đồng thời ảnh hưởng đến chi tiêu của gia đình bạn. Vì vậy, đừng quá phụ thuộc vào thu ngân, hãy thử rèn luyện trí não của mình qua các công thức tính nhẩm.
     5.     Luôn sẵn sàng thử sức với những thử thách mới
Rất nhiều người muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình lặng. Tuy nhiên, ngày nào trôi qua cũng giống như ngày nào thì não sẽ quen dần với sự bình lặng đó, rất khó tiếp nhận những thông tin mới và trước những thử thách, bộ não sẽ không còn sự nhạy bén của nó.

Những phương pháp để rèn luyện hai bán cầu não trên chỉ thực sự hiệu quả khi bạn quyết tâm thực hiện nó. Trí não phát triển và nhạy bén là sự mong muốn của tất cả mọi người, bạn đã phát huy được sự thông minh của nó chưa?

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: