Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Bạn có trí thông minh nội tâm khi có những đặc điểm này

Tríthông minh nội tâm – thoạt nghe đã thấy vô cùng lạ lẫm bởi nó rất là trừu tượng và gần như chẳng ai biết đến nhưng đây lại là một trong 8 loại hình trí thông minh của con người mà còn cần tới nhiều nghiên cứu, khám phá của các nhà khoa học. Bạn đã hiểu được bao nhiêu về loại trí thông minh này? Và liệu bạn có nằm trong số những người sở hữu loại trí thông minh này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Người có trí thông minh nội tâm có tính cách như thế nào?

1. Thế nào là trí thông minh nội tâm?
Nội tâm là những gì diễn ra bên trong tâm hồn, suy nghĩ của một con người. Người mang loại thông minh này có khả năng nhận thức về bản thân rất cao. Họ biết mình muốn gì, cần gì, biết điểm mạnh điểm yếu của mình là gì nên rất dễ thành công trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Họ giống như một tinh hoa cần khám phá vậy.
Tinh hoa của những con người sống nội tâm
2. Tính cách đặc trưng của họ là gì?
- Thấy rõ nhất ở kiểu người này là họ thích một mình, đi một mình, suy ngẫm một mình, đặc biệt là khi có vấn đề quan trọng.
- Họ rất chăm chỉ tham gia các buổi hội thảo, các khoá học nhận thức bản thân.
- Họ rất có chính kiến riêng, độc lập, tự chủ và bảo vệ chính kiến ấy đến cùng. Thành ra đôi khi người khác cho rằng họ bảo thủ hoặc lập dị.
Họ thích suy ngẫm một mình
- Hay xem xét lại bản thân đã sống đúng với chuẩn mực mà họ tự đề ra chưa, nếu chưa họ sẽ tìm mọi cách để khắc phục. Người có trí thông minh nội tâm khi thể hiện mặt tính cách này chứng tỏ họ cũng rất cầu toàn.
- Họ rất mạnh mẽ và hiểu rõ ưu nhược điểm của mình. Đây là một ưu điểm không thể chối cãi mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.
- Chính vì rất độc lập nên họ chỉ thích làm chủ và không muốn phụ thuộc vào người khác.
- Rất hay đọc sách về tâm lý học, thậm chí họ còn dành thời gian để nghiên cứu tâm lý. những người chuyên sâu hơn có thể tạo nên những cuốn sách tâm lý hoặc theo đuổi ngành này giống như nghề nghiệp chính của mình.
Và họ cũng rất dễ thành công
Trên đây là những tính cách, đặc điểm của người có trí thông minh nội tâm, bạn có thấy mình trong đó? Nếu có đa số những đặc điểm này thì bạn cảm thấy thế nào? Bạn có nhận ra rằng đôi khi thích khám phá mọi thứ một mình, hiểu rõ được bản thân mình cũng là một loại năng lực? Hãy phát huy hết khả năng đó bạn nhé vì trong bất cứ thời đại nào, biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Tin tôi đi, bạn nhất định sẽ thành công.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: