Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Bạn muốn biết con bạn có trí thông minh bẩm sinh hay không?

Không phải đứa trẻ nào ngay từ khi sinh ra đã có trí thông minh bẩm sinh của nó. Tất nhiên phần lớn cũng do các bậc cha mẹ chúng ta tác động vào đặc biệt là những gì người phụ nữ làm trong quá trình mang thai. Vậy làm sao để con bạn ngay từ khi sinh ra đã có trí thông minh tự nhiên của bé và dấu hiệu nhận biết trí thông minh đó là gì?

Trí thông minh bẩm sinh được thể hiện như thế nào?

     1.     Người mẹ nghe nhạc thường xuyên trong khi mang thai
Người mẹ nghe nhạc đặc biệt là nhạc cổ điển không phải tự nhiên mà thế. Theo nghiên cứu khoa học, sự tác động của âm nhạc đến trí não của thai nhi và trẻ em vô cùng kỳ diệu. Trong giai đoạn não bộ của con người phát triển nhất, chỉ số IQ của một đứa bé có thể được cải thiện và phát triển đáng kể nếu chúng được nghe nhiều loại nhạc thường xuyên.
Nghe nhạc trong khi mang thai tăng cường trí thông minh của trẻ
     2.     Bé được nuôi bằng sữa mẹ
Các nhà khoa học từ nghiên cứu đã chứng minh, sữa mẹ có tác dụng làm tăng trung bình 7 điểm IQ cho bé nếu chúng đều có chung một loại gen đặc biệt là FADS2. Gen này sẽ giúp trẻ sẽ kiểm soát được lượng axit béo và có thể tận dụng tốt các chất đặc biệt từ nguồn sữa mẹ cung cấp để bổ sung chất cho trí não giúp phát triển trí thông minh bẩm sinh. Chính vì thế, thay vì sử dụng sữa bột, sữa tươi, hãy cho bé uống sữa của người mẹ trong những khoảng 1 – 2 năm đầu đời để phát triển toàn diện.
Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ
     3.     Bé tươi tỉnh lúc mới lọt lòng
Khả năng tỉnh táo hơn khi mới sinh của trẻ cũng là một yếu tố quan trọng để nhận biết trí thông minh ở trẻ. Nếu bé có thể mỉm cười với bạn hoặc phản ứng lại với những gì bạn làm cho nó, thì chắc chắn đây là một khởi đầu tốt đẹp.
Bé luôn tươi tỉnh là niềm vui của bố mẹ
     4.     Bé có xu hướng bắt chước
Theo nghiên cứu, sau 8 giờ bé được sinh ra, bé đã có thể bắt chước biểu cảm của người lớn. Từ những điều này, bạn có thể kiểm tra xem bé có phản ứng và bắt chước theo bạn những biểu hiện nhăn mặt, cau có, nhóp nhép hay không? Dù những điều này chỉ xảy ra một cách ngẫu nhiên nhưng bạn vẫn có thể tin rằng bé sẽ phát triển trí não tốt hơn nhiều khi được giáo dục theo cách đó so với việc bạn không dạy chúng bất cứ điều gì.

Trí thông minh bẩm sinh của trẻ sẽ được tác động và bắt đầu hoàn thiện ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế bên cạnh quá trình rèn luyện cho bé trong cuộc sống thì hãy để mẹ và bé nghe nhạc ngay trong thời gian thai kỳ. Hiệu quả mang đến sẽ thấy rõ ở đứa con của bạn.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: