Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Bí quyết tăng cường trí thông minh âm nhạc cho trẻ

Việc phát triển trí thông minh cho trẻ em đóng vai trò rất cần thiết để trẻ ứng xử nhanh trí các tình huống trong cuộc sống. Và đây cũng là điều các ông bố bà mẹ muốn con mình sở hữu đặc biệt là trí thông minh âm nhạc. Nhưng việc tăng cường và phát huy nó không phải bậc cha mẹ nào cũng biết và rèn luyện cho con một cách hiệu quả.
Cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm ở độ tuổi còn còn nhỏ

Làm cách nào để phát huy trí thông minh âm nhạc cho bé?

     1.     Hát cho bé nghe
Từ hai tuổi, trẻ em đã có thể phát hiện và nhận biết giai điệu âm nhạc cụ thể. Hơn nữa, bé đã có thể thông qua cao độ và giai điệu để phân biệt được giọng nói của cha và mẹ – hai đặc điểm vốn nổi bật nhất trong âm nhạc. Chính vì điều đó, việc thường xuyên hát cho bé nghe là rất hữu ích. Khi trẻ em được lắng nghe nhiều giọng hát, cách phân biệt những cao độ khác nhau bé sẽ được bé dần dần tiếp thu và hoàn thiện trí thông minh âm nhạc của nó.
Phát huy trí thông minh âm nhạc rất quan trọng đối với trẻ
     2.     Sử dụng thời gian rảnh rỗi để hoạt động âm nhạc
Những chiếc điện thoại hay máy nghe nhạc bạn nên mang theo khi gia đình bạn đang đi du lịch hoặc đang vui đùa với nhau trong thời gian rảnh rỗi. Hãy khuyến khích cho bé hát theo bài hát đang phát, hoặc có thể hát cùng trẻ nếu bạn biết bài hát đó. Khi bé đã lớn tầm 7-8 tuổi, cha mẹ có thể cho bé nghe các thể loại nhạc với độ đa dạng hơn (nhạc cổ điển, Jazz, các dòng nhạc hiện đại…). Vừa giết được thời gian chờ, lại vừa kích thích trí thông minh âm nhạc đồng thời làm tăng tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình bạn.
Nghe âm nhạc thường xuyên sẽ giúp trí não bé phát triển
     3.     Cho trẻ thấy cách âm nhạc hoạt động trong thế giới thực
Âm nhạc xuất hiện trong thế giới thực như thế nào là vô cùng quan trọng đối với bé. Hãy đưa trẻ đến một buổi biểu diễn ca nhạc thực sự. Buổi biểu diễn này không cần phải có quy mô hoành tráng hoặc mất nhiều tiền, bạn chỉ cần dẫn bé đi xem để thấy được hoạt động âm nhạc trong cuộc sống diễn ra như thế nào, quá trình luyện tập ra sao và thành quả của nó đến đâu.

Trí thông minh âm nhạc đối với trẻ em thật sự giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện bộ não của trẻ. Tất nhiên quá trình đó đều phụ thuộc vào những hành động và sự hướng dẫn của bậc cha mẹ như chúng ta. Hãy để những đứa con được vui chơi và phát triển theo đúng độ tuổi của mình, được tiếp xúc với những điều tốt đẹp.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: