Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Biện pháp rèn luyện và phát triển trí thông minh âm nhạc cho trẻ

Những trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc nếu được phát triển ngay từ khi còn nhỏ thì khi lớn lên rất có thể trẻ sẽ trở thành bản sao của một Michael Jackson huyền thoại hay một John Lennon tài ba của ban nhạc Beatles. Vậy làm thế nào để có thể giúp trẻ rèn luyện trí thông minh này. Để nắm được điều này thì cha mẹ nên tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây của sinhtracvantayvn.com.Biện pháp rèn luyện và phát triển trí thông minh âm nhạc cho trẻ:

- Ngay từ khi trẻ còn rất nhẻ, mẹ hãy thường xuyên hát ru con ngủ hoặc là bật các bản nhạc hát ru. Có thể bạn nghĩ rằng trẻ không biết gì nhưng chắc chắn trẻ đang cảm nhận đấy, lời bài hát ru khiến trẻ cảm thấy dễ chịu, bé có thể nắm bắt được vần nhịp của bài hát ngay từ còn nhỏ.

- Khi vừa bắt đầu một ngày mới, bạn hãy hát những bài hát đơn giản với ca từ quen thuộc dành cho thiểu nhi, ví dụ ‘dậy đi thôi dậy đi thôi…’, nhịp điệu vô cùng đơn giản ấy khiến bé thấy phấn khích và thích thú hơn, biết đến nhịp điệu một cách tích cực hơn.

- Trong các bữa ăn thì cha mẹ có thể bật những bản nhạc không lời để trẻ vừa ăn vừa nghe và vừa cảm nhận, chú ý không nên bật hình ảnh vì như vậy trẻ sẽ chăm chú theo dõi hình ảnh hơn là cảm thụ âm điệu, các nốt nhạc. Hơn thế nữa mải xem hình ảnh còn khiến trẻ mất tập trung khi ăn, do vậy chỉ nên bật nhạc không lời không hình để trẻ vừa ăn vừa cảm nhận tốt.- Hãy khuyến khích và cổ vũ, khích lệ con tham gia tất cả các chương trình văn nghệ hoặc là cuộc thi văn nghệ tại trường học cũng như tại địa phương, hãy đi theo cổ vũ làm hậu phương để con tự tin hơn, phát huy tài năng và dành được giải thưởng xứng đáng.

- Hãy cho bé tham gia vào các lớp năng khiếu về âm nhạc như lớp học đàn, học các nhạc cụ, lớp luyện thanh…như vậy sẽ giúp bé nắm được những cơ sở nền tảng khoa học về môn nghệ thuật này, tạo điều kiện để phát triển về sau.

- Hãy cho trẻ cùng đi tham gia với bạn vào bất cứ các chương trình âm nhạc quy mô lớn nào, tại đây sẽ giúp bé sớm tiếp xúc được với không khí trang trọng, phong cách biểu diễn âm nhạc của các ca sỹ…

- Những lúc rảnh rỗi hãy cùng con hát những bài hát quen thuộc, cả 2 cùng hát sẽ giúp bé tự tin hơn, thoải mái hơn.

- Bạn có thể thường xuyên bật các chương trình ca nhạc cho trẻ xem và nghe, gồm cả chương trình nhạc cổ điển, nhạc trẻ, nhạc dân ca, nhạc trữ tình, các chương trình bình luận về âm nhạc.- Cha mẹ cũng có thể mua những sách về âm nhạc cho trẻ tham khảo và nghiên cứu, như vậy nếu mỗi khi trẻ muốn tìm thông tin liên quan gì cũng sẽ có tài liệu để tham khảo.

Trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc nếu được tạo tất cả những điều kiện trên để phát triển, thì chắc chắn bé sẽ có một nền tảng và tư duy vững chắc để phát triển về sau, khả năng trẻ trở thành một ngôi sao âm nhạc sẽ nằm trong tầm tay.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: