Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Cách nhận biết trẻ phát triển bán cầu não trái tốt

Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp trẻ được sinh ra có thiên hướng phát triển mạnh về một bên bán cầu não phải hoặc là não trái. Riêng đối với những trẻ có khả năng bẩm sinh về bán cầu não trái nếu được phát hiện và rèn luyện ngay từ nhỏ thì sau này lớn lên trẻ rất có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba với bộ óc tổ chức cao. Vậy thì làm sao để phát hiện được trẻ có bán cầu não phát triển. Sinhtracvantayvn.com sẽ giúp bạn nắm được điều này ngay trong bài viết dưới đây.Cách nhận biết trẻ phát triển bán cầu não trái tốt:

- Trẻ thích lập kế hoạch cho bất cứ một hoạt động nào: nếu như trẻ phát triển bán cầu não phải thường hay bốc đồng và xử lý mọi việc theo quán tính thì trẻ phát triển não trái sẽ lập kế hoạch tỉ mỉ, căn cứ từng bước thực hiện và đi tới kết quả. Vì vậy trẻ cũng thường hay được giáo viên tin tưởng giao cho trọng trách lên kế hoạch cho các hoạt động của lớp.

- Trẻ học rất giỏi môn toán đại số, các phép tính toán được thực hiện rất nhanh và chính xác, bé rất thích các con số và xử lý các phép tính một cách linh hoạt.

- Bé có khả năng sử dụng rất tốt từ ngữ cũng như ngôn ngữ để truyền đạt, nói chuyện dễ nghe, không vòng vo, có thể trẻ học môn văn rất giỏi, câu từ uyển chuyển.

- Tất cả các vấn đề xảy ra hay các hiện tượng thì trẻ đều có suy luận logic, có nghĩa là trẻ phải biết được căn cứ và phải tận mắt nhìn thấy thì mới đưa ra ý kiến, chứ không bốc đồng đưa ra nhận xét khi chưa nắm rõ bằng chứng cụ thể.

- Trẻ rất thích học môn toán học cũng như các môn khoa học- Trẻ thường rất hay chú ý tới các chi tiết nhỏ trong khi nhiều đứa trẻ khác sẽ bỏ qua, và chính những quan sát chi tiết nhỏ đó đôi khi lại giải quyết được nhiều vấn đề và giúp trẻ đưa ra được suy luận chính xác, logic.

- Trẻ thường xử lý các thông tin một cách từ từ, tức là không được nhanh như trẻ có sự phát triển bán cầu não phải, mà ở đây trẻ sẽ xử lý thông tin từ từ, mang tính chậm nhưng chắc, não bộ sẽ tổ chức và sắp xếp lại thông tin trước khi đưa ra kết luận.

- Trẻ rất thích nghe các thể loại nhạc cổ điển thay vì nhạc trẻ hay nhạc thị trường

- Trẻ rất thích đọc sách, điển hình là các tuyển tập văn chương, tiểu thuyết nổi tiếng có giá trị, hoặc trẻ cũng có thể tự mình viết truyện.

Nếu như cha mẹ mà nhận thấy ở con có những đặc điểm và dấu hiệu trên thì chắc chắn bên bán cầu não trái của trẻ đang phát triển rất mạnh. Dựa vào đó cha mẹ hãy sớm đưa ra những biện pháp giáo dục và rèn luyện để con tận dụng tài năng bẩm sinh đó phát triển tốt hơn về sau. Đồng thời cũng theo đó mà biết được điểm yếu, điểm mạnh của con, đưa ra cách khắc phục để con phát huy điểm mạnh, loại bỏ được điểm hạn chế.SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: