Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Cách phát hiện trẻ có trí thông minh giao tiếp sớm

Kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng ngôn ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp mỗi người phát triển nghề nghiệp cũng như mọi lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Chính vì thế nếu như cha mẹ mà phát hiện được trẻ có trí thông minh giao tiếp sớm, giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ thì chắc chắn sau này bé sẽ có một tương lại cô cùng tươi sáng.Cách phát hiện trẻ có trí thông minh giao tiếp sớm:

Bạn cần biết rằng có tới 80% sự thành công của một con người chính là dựa vào khả năng giao tiếp của chính bản thân họ và chỉ có khoảng 20% thành công là dựa vào kiến thức mà họ tiếp thu được. Thậm chí năng lực giao tiếp chính là nền tảng để trẻ phát triển mọi kỹ năng khác. Một số biểu hiện giúp cha mẹ nhận biết sớm con mình có sở hữu trí thông minh giao tiếp hay không cụ thể như:

- Bé rất thích được cha mẹ cho tới chỗ đông người, trẻ cảm thấy vui vẻ và thích thú vì điều đó và trẻ cũng không thích ở một mình hoăc nhốt mình trong phòng. Tại đây, trẻ sẽ sử dụng nụ cười để giao tiếp với mọi người hoặc bắt đầu đưa ra những câu chuyện thay vì đứng yên một chỗ và theo dõi.

- Bé rất tự tin khi đứng trước đám đông, không tỏ ra sợ sệt hoặc e ngại, kể cả là gặp những người đối diện lần đầu tiên.

- Trẻ có thể đưa ra những ý kiến của bản thân một cách dõng dạc, trơn tru, khôn bị vấp váp trong cách dùng câu từ, ví dụ khi bé được yêu cầu đọc bài cảm tưởng của bản thân trước toàn trường thì bé sẽ đọc to, rõ ràng, mạch lạc.- Trong mỗi cuộc giao tiếp, trẻ thường biết cách sử dụng vần điệu của câu từ, biết nhấn nhá, biết cách tạo trò cười khiến mọi người bất ngờ rồi lại dẫn dắt mọi người vào câu chuyện của bản thân, mọi người không thể rời mắt khỏi bé.

- Trẻ có trí thông minh giao tiếp thường rất thích tìm đọc sách về nghệ thuật lãnh đạo của những nhà lãnh đạo kiệt xuất, sách dạy giao tiếp, càng đọc trẻ sẽ thấy càng hứng thú.

- Trẻ có ít nhất là 3 người bạn thân trở nên, trong mỗi hoạt động vui chơi tại nhà trường, đi picnic, hay học theo nhóm thì bé rất thích được tham gia vào đội nhóm đông người và tuyệt nhiên là không thích và thấy khó chịu khi phải hoạt động một mình.

- Trẻ không thích chơi các trò chơi mang tính cá nhân mà thay vào đó trẻ thích tham gia các trò chơi tập thể, có đông người.

- Trẻ rất thích tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, tại tập thể địa bàn nơi sinh sống như hát hò, múa, diễn kịch hoặc có thể làm MC dẫn dắt chương trình thiếu nhi rất thành thạo và duyên dáng.Nếu bạn nhận thấy bé đang có những đặc điểm trên thì chắc chắn trẻ đang sở hữu trí thông minh giao tiếp. Từ đó hãy tạo điều kiện tối đa nhất để trẻ phát triển kỹ năng của bản thân, ví dụ cho trẻ tham gia các lớp năng khiếu, học làm MC, học một loại ngôn ngữ nào đó…đồng thời khuyến khích để trẻ có tinh thần học hỏi tốt nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: