Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Cách phát hiện trẻ có trí thông minh nội tâm

Trong tương lai rất có thể những đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm sẽ trở thành những nhà diễn giả tài ba, nhà cố vấn chuyên môn, nhà tâm lý học, có một tương lai sáng lạng hơn nếu như chúng được cha mẹ phát hiện và rèn luyện ngay từ nhỏ. Vậy làm sao để phát hiện sớm trẻ có trí thông minh này? Hãy cùng sinhtracvantayvn.com tham khảo thông tin dưới đây để nắm được điều này.Cách phát hiện trẻ có trí thông minh nội tâm:

- Trẻ thường dành thời gian một mình để suy nghĩ, nghiền ngẫm về những vấn đề mà bé quan tâm, vấn đề bé thắc mắc, đơn giản đó có thể là một vấn đề xảy ra tại trường học, gia đình hay một vấn đề rắc rối mà bé gặp phải trên đường.

- Trẻ thường không hay tiết lộ với bạn bè hoặc những người xung quanh về những bí mật của bản thân mình, bí mật sẽ là của riêng bé, giữ kín trong lòn. Nhưng ngược lại bé lại rất hay được người khác tìm tới tâm sự, ví dụ bạn học cùng lớp, lúc đó bé sẽ đưa ra những lời khuyên rất bổ ích cho người bạn của mình.

- Bé thích làm chủ mọi việc thay vì làm theo và nghe theo sự sắp đặt của người khác, bởi thực chất trong đầu bé lúc này đã biết được bản thân bé cần gì, muốn gì, mục đích như thế nào, bé biết phải làm gì để đạt được mục đích, vì thế đôi khi ý kiến của người khác sẽ không giúp trẻ đạt được những gì mà trẻ muốn nên trẻ sẽ không muốn làm theo.

- Đối với những trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm thì vào ngày nghỉ hay những ngày cuối tuần, thay vì đi chơi hoặc tham gia vào các hoạt động tấp nập thì trẻ sẽ nghỉ ngơi tại nhà, trong một không gian yên tĩnh, lúc này bé cảm thấy dễ chịu hơn.- Trẻ rất thích đọc sách về tâm lý hoặc những sách nghiên cứu về tâm lý, trẻ rất đam mê đọc, cảm giác như bị cuốn hút hơn bất cứ loại sách nào, thậm chí ngay cả ở thư viện của trường hay ra những cửa hàng sách thì trẻ cũng thường tìm đọc và mua sách tâm lý.

- Khi tham gia một hoạt động tập thể nào, bé thường ngồi một chỗ và quan sát hành động của các bạn, đôi khi bạn có thể nhầm và cho rằng trẻ đang tự kỷ nhưng không phải vậy. Trẻ đang quan sát và rút cho mình những kinh nghiệm, tổng kết nó trong bộ não.

- Trẻ rất thích tham gia vào các khóa học tâm lý, các lớp học liên quan tới tâm lý, tình cảm của con người hoặc các buổi hội thảo, diễn thuyết.

- Ngoài ra trẻ thường viết nhật ký rất sớm, trong nhật ký, bé sẽ ghi lại tiểu sử bản thân, những kỉ niệm đáng nhớ, những gì có ảnh hưởng tới trẻ và đôi khi là những rắc rối trẻ gặp phải nhưng không muốn nói với ai.

Nếu như cha mẹ phát hiện con có những đặc điểm trên thì chắc chắn con bạn đang sở hữu trí thông minh nội tập. Lúc này bạn cần biết cách đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ rèn luyện trí thông minh đó, đồng thời hãy tâm sự nhiều hơn cùng con để trẻ phát triển một cách toàn diện.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: