Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Đặc điểm của người có trí thông minh giao tiếp

Khả năng giao tiếp, tương tác tốt là một trong những điều kiện thuận lợi, là nền tảng vững chắc để mỗi người có thể thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống, đa số những người giao tiếp tốt thường có xu hướng hướng ngoại, nắm bắt được tâm lý của những người xung quanh tốt. Vậy những người sở hữu trí thông minh giao tiếp thường có đặc điểm gì? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn về điều này.Đặc điểm của người có trí thông minh giao tiếp:

- Bạn rất tự tin và thoải mái khi đứng trước đám đông; thực tế có rất nhiều cảm thấy run sợ, thiếu bình tĩnh và không tự tin khi đứng trước đám đông, dù lần đầu hay nhiều lần sau đó cũng vậy. Những với người sổ hữu trí thông minh giao tiếp thì dù là lần đầu tiên thì họ cũng hoàn toàn tự tin, thích thú, họ thích được đứng trước đông người.

- Bạn diễn đạt lưu loát trước đám đông, trong bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào, họ không hề bị run sợ kể cả là lần đầu, thần thái của họ luôn mỉm cười, câu chữ trôi chảy, hấp dẫn, khả năng giao lưu với đám đông tốt, lôi kéo được đám đông vào câu chuyện của mình.

- Bạn thích làm việc nhóm và chỉ khi làm việc nhóm thì họ mới đưa ra được những ý tưởng hay, kết quả làm việc tốt hơn là so với việc độc lập 1 mình.

- Bạn thường được rất nhiều người xung quanh tìm đến để được nghe lời khuyên, chia sẻ và tư vấn từ bạn, bởi qua cách nói chuyện họ cảm thấy tin tưởng, được giãi bày, được trải lòng và chắc chắn những ý kiến của bạn cũng giúp ích rất nhiều cho họ.- Bạn có rất nhiều người bạn thân xung quanh, bởi đa số những người giao tiếp tốt thường lấy được lòng của mọi người, bạn khéo léo trong cách nói chuyện do vậy tạo cho người khác cảm giác an tâm vì vậy mà họ muốn chơi với bạn.

- Nhờ có trí thông minh nội tâm mà bạn biết ứng biến trong từng tình huống, đôi khi có những vấn đề mà bạn thực chất không hiểu gì hết nhưng bằng cách nói chuyện bạn khiến cho người đối diện phải nể phục, họ cảm thấy bạn như là một chuyên gia về lĩnh vực đó vậy.

- Bạn rất thích đọc những sách về nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật lãnh đạo, càng đọc càng hăng say, và bạn học hỏi thêm được rất nhiều từ những cuốn sách đó.

- Nếu có một sự kiện nào cần người lãnh đạo hoặc cần dẫn dắt, làm MC thì tự nhiên có một động lực cũng như ham muốn trong bạn thúc đẩy bạn xung phong đứng ra nhận nhiệm vụ, và chắc chắn sau đó bạn đã làm tốt được công việc được giao.

Thực tế khoa học đã chứng minh có hơn 80 % thành công của một con người đó chính là nhờ vào khả năng giao tiếp của họ quyết định và còn lại chỉ có 20 % thành công là đến từ kiến thức vốn có. Đặc biệt trong xã hội hiện nay, sự hội nhập thế giới càng diễn ra mạnh mẽ thì những con người sở hữu trí thông minh giao tiếp càng được trọng dụng và có nhiều cơ hội để thăng tiến và thành công hơn trong tương lai.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: