Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh âm nhạc

Trí thông minh âm nhạc là một trong 8 loại hình thông minh bẩm sinh thường gặp ở con người, phản ánh họ là người có năng khiếu nghệ thuật cực tốt. Đối với trẻ nhỏ nếu được rèn luyện ngay từ nhỏ thì khi lớn lên có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, nhạc sỹ sáng tác nhạc hoặc là một nhạc công tài ba. Vậy làm sao để có thể phát hiện sớm được trẻ sở hữu loại trí thông minh này. Sinhtracvantayvn.com sẽ giúp bạn nắm được điều đó thông qua những chia sẻ ngay sau đây.
Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh âm nhạc:

Người có trí thông minh âm nhạc thường thường có khả năng phân biệt cực tốt giữa trường độ và cao độ của âm nhạc cực tốt, cảm âm tốt và rất nhạy cảm với âm nhạc. Trẻ sinh ra sở hữu trí thông minh này sẽ có những đặc điểm sau:

- Trẻ hát rất hay, có giọng hát cuốn hút và làm người nghe say mê, đôi khi bạn cảm giác như nghe những ca sỹ nhí đang hát, vì thế mà bạn bè hay những người thân thường rất thích nghe trẻ hát và thường cổ vũ trẻ lên hát trong bất cứ dịp nào.

- Trẻ rất thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ tại trường học hoặc là tại địa phương, trong lớp hay trong toàn trường thì trẻ được coi là một cây văn nghệ nổi tiếng, bất cứ buổi văn nghệ nào của lớp trường cũng đều có mặt trẻ với các tiết mục hát đơn ca hoặc là song ca, thậm chí có thể chơi nhạc cụ như piano…- Trẻ đã dành được một giải thưởng hoặc danh hiệu cao trong các cuộc thi hát, cuộc thi sử dụng nhạc cụ đàn… tại trường, địa phương hoặc toàn quốc.

- Trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc thường có thể tự chơi được một vài loại nhạc cụ mà không được ai hướng dẫn trước đó, thậm chí bé tự dùng các dụng cụ để có thể tạo ra được những âm thanh có vần có điệu.

- Trẻ có thể dễ dàng nhận ra ngay tên của một bài hát mà trẻ đã từng được nghe, thậm chí bé học thuộc lời từng bát hát rất nhanh, có thể hát lại bài hát đó hay như chính bản gốc mà không cần được ai hướng dẫn.

- Trẻ rất thích nghe nhạc, đặc biệt là thường xuyên nghe nhiều một dòng nhạc nào đó mà trẻ yêu thích, đó có thể là nhạc trữ tình, nhạc cổ điển, nhạc dân ca, nhạc trẻ hay nhạc rock.

- Bé có thể dễ dàng chơi lại được một đoạn nhạc cụ dù mới chỉ nghe một hoặc là một vài lần, trẻ cũng thường dùng các dụng cụ đơn giản để gõ và tạo ra nhịp rất hay.- Trẻ thường xuyên tìm hiểu về âm nhạc, thích chép lại lời của tất cả các bài hát mà trẻ yêu thích, có khả năng nhớ tên ca sỹ hay nhạc sỹ gắn liền với những bản nhạc nổi tiếng.

- Trẻ có thể phân biệt tốt được các loại hình âm nhạc với nhau cũng như các tác phẩm nổi bật trong dòng nhạc đó, ví dụ chỉ cần nghe tới bài hát là có thể biết nó thuộc thể loại gì…đó chính là những biểu hiện của trí thông minh âm nhạc.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: