Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh logic – toán học

Những trẻ sinh ra đã sở hữu trí thông minh logic toán học, nếu được phát triển từ nhỏ thì khi lớn lên trẻ sẽ có khả năng tự giải quyết được moi vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống, thậm chí có thể trở thành một nhà khoa học tiếng tăm. Vậy làm sao để có thể sớm phát hiện được trẻ có trí thông minh này? Hãy cùng sinhtracvantayvn.com nắm được điều này thông qua bài viết dưới đây.Trước tiên bạn cần hiểu trí thông minh logic, toán học là gì? Đó chính là năng lực suy luận và lập luận một cách logic, là khả năng tính toán với các con số, các biểu đồ hay thống kê. Do có thể suy luận tốt nên họ thường hiểu rõ được nguyên nhân ngọn nguồn của các vấn đề, từ đó mà đưa ra được phương pháp xử lý, cách khắc phục hiệu quả nhất.

Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh logic – toán học:

- Trẻ thường rất nhạy cảm với các con số, rất thích xem hình ảnh các số, các bài tập liên quan tới con số, thống kê…trong khi nhiều trẻ chỉ cần nhìn thấy số là đã chán nản.

- Trẻ học rất giỏi môn toán, cả hình học lẫn đại số, nhất là môn đại số, các phép tính nhân chia, cộng trừ, số thập phân đều được bé tính toán nhanh và chính xác, thậm chí chỉ cần nhẩm là ra kết quả mà không cần dùng máy tính.

- Trẻ sử dụng rất thành thạo bàn tính, biết cách áp dụng những cách tính toán nhanh trên máy tính, kỹ năng thực hiện thành thục, thậm chí bé tự mày mò ra điều đó mà không cần đến cha mẹ hay giáo viên giảng dạy.

- Trẻ rất thích chơi các trò chơi có liên quan tới con số, ví dụ như tìm số bé nhất, số lớn nhất, tìm chữ số còn thiếu, vị trí số mấy, lắp ghép tranh,  thích chơi trò ghép hình, tìm ra các chi tiết nhỏ còn thiếu, phát hiện các chi tiết không phù hợp…- Bé thích được cha mẹ đưa đi thăm quan các viện bảo tàng, các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm…tại đây trẻ thích được tự tay làm các thí nghiệm.

- Trẻ có trí thông minh logic – toán học thường chơi rất giỏi các loại cờ như cờ tướng, cờ vua hay cờ caro, từng quân cờ được đi rát chắc chắn, thậm chí người lớn cũng chịu thua.

- Ở lớp học thì bé thường được cô giáo yêu cầu lên giải các bài toán mẫu cho cả lớp cùng tham khảo hoặc bé thường được rất nhiều bạn bè tham khảo hướng dẫn làm môn toán.

- Trẻ thường xuyên đưa ra những câu hỏi rất logic cho cha mẹ….

Nếu như nhận thấy trẻ có những đặc điểm trên, chăc chắn bé nhà bạn đang sở hữu trí thông minh logic, toán học. Điều bạn cần làm ngay lập tức đó là tạo mọi điều kiện để cho trẻ phát triển trí thông minh đó, ví dụ như: thường xuyên dẫn trẻ đi thăm quan các viện bảo tàng hay phòng thí nghiệm, cho trẻ xem các chương trình truyền hình hay các bộ phim tài liệu về khoa học, mua nhiều sách khoa học cho trẻ tham khảo, cho bé tham gia các lớp bồi dưỡng toán…chắc chắn sau này trẻ sẽ có một tương lại phát triển tốt nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: