Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh vận động

Những người sở hữu trí thông minh vận động sẽ có khả năng sử dụng các bộ phận của cơ thể một cách linh hoạt và khéo léo, biết cách phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn để mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy làm sao để có thể phát hiện sớm được trẻ sở hữu trí thông minh này? Sinhtracvantayvn.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết ngay sau đây. Bạn nên tham khảo ngay nhé!Đặc điểm nhận biết trẻ có trí thông minh vận động:

Trẻ có trí thông minh vận động nếu được phát hiện sớm và được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ thì khi lớn lên trẻ rất có thể sẽ trở thành những vận động viên chuyên nghiệp, diễn viên múa, xiếc, vũ công, cầu thủ bóng đá, vận động viên bóng chuyền, cầu mây…Nếu con bạn có trí thông minh này, chắc chắn bé sẽ có những đặc điểm sau:

- Trẻ rất thích một môn thể thao nào đó và thường xuyên chơi môn trò chơi ấy mỗi khi có điều liện, ví dụ như chơi đá bóng, chơi cầu mây, cầu lông, múa, nhảy…những lúc rảnh rỗi hay giờ tan ca ở trường thì bé thường chơi trò chơi đó.

- Trẻ luôn vận động, thích thể thao, và đặc biệt là không thể nào chịu ngồi yên một chỗ trong thời gian dài, bởi như vậy trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu.

- Ngay cả khi học thì bé cũng muốn được vận động, không thích ngồi thụ động một chỗ- Trẻ đặc biệt rất yêu thích môn thể dục, thường đạt thành tích cao và điểm số tối đa trong môn học đó, trẻ có thể dành được nhiều giải thưởng trong các môn thi đấu như cầu lông, bóng bàn, bóng đá, nhảy xa, nhảy cao, ném tạ…

- Trẻ rất thích thêu thùa, may vá, thích vẽ tranh và thường là vẽ rất đẹp, các đường may rất đẹp, chuẩn và bắt mắt y như thợ may.

- Trẻ sở hữu trí thông minh vận động thường rất thích thiết kế thời trang, tự mình vẽ ra những mẫu thời trang rất đẹp và hiện đại.

- Trẻ rất thích múa, có thể tranh thủ mọi lúc mọi nơi, trong phòng ngủ để múa, đôi khi là các điệu múa bé tự nghĩ ra, thường tự học múa qua tivi hay máy tính, bé múa rất giỏi và đẹp mà không cần người hướng dẫn. Trẻ cũng thường tham gia các buổi biểu diễn văn nghệ múa hát ở trường hoặc là ở địa bàn nơi sinh sống.

- Nếu được chọn giữa việc phải xem một bộ phim vô cùng hấp dẫn hoặc đọc cuốn truyện độc đáo thì trẻ sẽ chọn đi chơi thể thao hơn là xem phim hay đọc truyện.- Có khả năng phối hợp các động tác rất nhịp nhàng với người khác dù là lần đầu tiên, ví dụ trong các điệu múa, khi đá bóng đồng đội…

- Trẻ thích tham gia vào các trò chơi mạo hiểm, đem lại cảm giác mạnh mà đôi khi chúng ta thấy những trò đó thực là nguy hiểm.

- Ngoài ra trẻ có trí thông minh vận động cũng thường rất thích xem các chương trình về thể dục thể thao, chương trình múa, các bộ phim hành động…


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: