Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

Dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh thiên nhiên

Trẻ sở hữu trí thông minh thiên nhiên thường rất nhạy bén về các giác quan như thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác và xúc giác, do vậy bé thường có xu hướng hướng ngoại là chủ yếu. Nếu như trẻ có trí thông minh này mà được tạo điều kiện để phát triển ngay từ nhỏ thì sau này lớn lên, rất có thể bé sẽ trở thành các nhà nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên, kỹ sư môi trường, chuyên gia hóa chất, thanh tra nông nghiệp hay nhà môi trường học.Dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh thiên nhiên:

- Trẻ cực kỳ yêu thích thiên nhiên, trong đó có cả những cây hoa cỏ hay các loại côn trùng nhỏ, bé lại đặc biệt muốn gần gũi và khám phá chúng trong khi với những đứa trẻ khác thường rất sợ côn trùng hay động vật. 

- Bé rất thích được cha mẹ cho đi chơi ở sở thú, vườn bách thú, tham quan ở công viên quốc gia, bé thích ngắm nhìn và muốn được giao lưu với chúng, thích tham quan cảnh đẹp, yêu hoa nhưng không ngắt hoa.

- Bé rất thích nuôi các con thú trong nhà, ngoài chó, mèo thì bé thích có cả chim hay nhiều loại muông thú hơn trong nhà mình.

- Trẻ rất thích xem các chương trình khám phá về thiên nhiên thay vì ngồi xem hoạt hình hoặc các phim truyện võ hiệp như những đứa trẻ bình thường khác.

- Bé thích đọc các loại sách tìm hiểu về các loài động vật và cây cỏ, trong khi đứa trẻ bình thường sẽ thích đọc truyện cổ tích hoặc không thích đọc.- Trẻ sở hữu trí thông minh thiên nhiên thường rất thích sưu tầm các các tranh ảnh hoặc các mẫu vật thiên nhiên như sưu tập bướm và các mẫu côn trùng khác.

- Bé có khả năng phân biệt rất tốt các loại động vật và thực vật với nhau, ví dụ bé biết đó là chim gì, là hoa gì và cây gì, phân biệt giữ các loại chim, hoa và cây như thế nào. Trong khi vấn đề này với cả người lớn cũng là điều rất khó khăn.

- Trẻ rất thích tham gia vào các hoạt động hay các tổ chức làm sạch vệ sinh môi trường tại khu vực chỗ ở hay quy mô rộng hơn.

- Bé thường lang thang một mình để nhìn ngắm các loại hoa hoặc bắt bướm, bắt sâu.

- Bé có thể biết được tất cả những cảnh đẹp thiên nhiên tại quê hương nơi mình đang sinh sống, trẻ thường đến đó rất nhiều lần và vẫn muốn được tiếp tục tới.Nếu như cha mẹ nhận thấy những đặc điểm trên đây xuất hiện ở con mình thì chắc chắn rằng con bạn đang sở hữu trí thông minh thiên nhiên trời phú. Lúc này việc bạn cần làm là tạo mọi điều kiện và đưa ra các biện pháp giúp trẻ rèn luyện và phát triển tối đa trí thông minh đó. Qua đó sau này khi lớn lên, trẻ sẽ có nền tảng và cơ hội để phát triển sự nghiệp tốt hơn, đồng thời tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: