Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Làm cách nào để rèn luyện hai bán cầu não hiệu quả?

Trong bộ não của con người, hai bán cầu não trái và não phải dù mỗi não có một chức năng điều khiển khác nhau nhưng lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Người biết vận dụng cả 2 bán cầu não mới là con người tài giỏi và thông minh. Vậy làm sao để rèn luyện được cả 2 bán cầu não một các hiệu quả nhất?
2 bán cầu não của con người

Cách vận dụng và rèn luyện hai bán cầu não

     1.    Chức năng hỗ trợ của 2 bán cầu não
Trong một bộ não, cả hai bán cầu đều hỗ trợ cho nhau. Bán cầu não trái giữ vai trò như là cái kho chứa lượng kiến thức, còn bán cầu não phải để chứa sức tưởng tượng bay xa. Thường thì rất nhiều quốc gia có nền giáo dục chủ yếu thiên về học thuộc các kiến thức và công thức toán học nhưng phương pháp này chỉ giúp não trái phát triển. Nhìn theo khía cạnh khác, nếu chỉ học thuộc và áp dụng mà không có sự tư duy, sáng tạo thì chả khác gì một cỗ máy.
Ra ngoài thực tế, người thành công là người tự phát triển được cả hai bán cầu não. Biết cách tư duy logic, sắp xếp tính toán khoa học. Đồng thời biết ăn nói sắc sảo, mạch lạc, lưu loát, văn hay chữ tốt, có tình có nghĩa và sở hữu nhân cách tốt.
Mỗi bán cầu não có một chức năng điều khiển nhất định
     2.    Tại sao người Hàn Quốc lại giỏi?
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người Hàn Quốc lại tài giỏi đến vậy? Vào thập niên 60,nền kinh tế Hàn Quốc quánghèo, họ lén đã lén qua Nhật, tham khảo sách giáo khoa, phương pháp dạy của đất nước ấy rồi bắt chước y chang mang về, trong đó có cách phát triển tư duy 2 bán cầu não. Chỉ 20 năm sau, một thế hệ học sinh Hàn Quốc trưởng thành đã giúp đất nước họ hóa rồng từ nền kinh tế nghèo nàn.
Rèn luyện và phát huy cả hai bán cầu não là công cụ trở nên tài giỏi
Muốn kích hoạt bán cầu não trái, có trí nhớ tốt ví dụ khi học ngoại ngữ hay bất cứ môn học thuộc nào, hãy nắm chặt tay phải lại. Nó sẽ ghi nhớ tất cả những cái gì mình đã dung nạp vào tai và mắt. Còn lúc viết, cách 5 phút mình cũng nên nắm chặt tay phải 1 lần. Các kiến thức và dữ liệu sẽ hiện ra ngay trước mắt.
Đối với người bình thường, họ chỉ sử dụng 5% dung lượng não trái. Còn đối với nhà thông thái thì được đến 10%. Tức là nếu bộ nhớ của nó là 64GB thì mình chỉ mới lưu có vài ba GB. Một số người làm biếng không chịu đọc sách thì còn ít hơn nữa, chỉ tầm khoảng 1-2 MB và chỉ chứa mấy chuyện nhảm nhí.

Vậy là mỗi bán cầu não đều có một chức năng điều khiển quan trọng và nhất định. Nhưng để phát huy và rèn luyện kết hợp cả hai bán cầu não đều do nỗ lực của chính bản thân bạn. Bạn có muốn trở thành một người tài giỏi, bạn phải phát huy được 2 bán cầu não ấy.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: