Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Làm gì để phát huy trí thông minh âm nhạc cao?

Âm nhạc là một điều tuyệt vời trong cuộc sống của nhân loại, chính bởi thế mà những người giỏi trong lĩnh vực này luôn được coi trọng. Đặc biệt những người sở hữu trí thông minh âm nhạc, đối với họ, âm nhạc là niềm vui, là đam mê, là cuộc sống. Khi họ được phát huy khả năng ấy thì họ còn thành công hơn cả thành công. Vậy nếu bạn phát hiện bé nhà mình sở hữu trí thông minh này, bạn muốn phát triển con theo con đường âm nhạc thì bạn cần làm gì?

Bố mẹ cần làm gì khi bé nhà mình có trí thông minh âm nhạc cao?

     1.     Cách nhận biết
Biểu hiện của nó chính là khả năng sáng tác, cảm nhận, hưởng thụ, thưởng thức âm nhạc thông qua các giai điệu, tiết tấu.
Thích thú với giai điệu
Khi còn nhỏ tuổi, chưa định hình về lĩnh vực âm nhạc một cách cụ thể, bé chỉ có thể bộc lộ khả năng của mình thông qua những dấu hiệu rất đơn giản:
      -      Bé hay hát và học thuộc lời bài hát rất nhanh.
      -      Bé tò mò về các loại nhạc cụ và đòi người lớn dạy.
      -      Bé luôn luôn hào hứng khi ngày hôm sau có tiết âm nhạc trên lớp.
      -      Bé thích tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường lớp.
      -      Thậm chí có thể mở chương trình âm nhạc trên tivi để ê a cả ngày.
 .....
Bé có thể ê a hát cả ngày
     2.     Bố mẹ làm gì để phát huy trí thông minh âm nhạc cho con?
     -      Bố mẹ nên cho con nghe nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, cả ở Việt Nam và trên thế giới để bé có thể tiếp xúc với sự đa dạng của văn hoá.
      -      Tích cực cho bé tham gia câu lạc bộ âm nhạc, đoàn thể văn nghệ xã phường, trường lớp và cổ vũ tinh thần cho bé mạnh dạn thể hiện khả năng của mình.
     -      Cho con tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ và tặng bé loại nhạc cụ yêu thích nhất để con có thể luyện tập.
      -      Khi con có cảm hứng sáng tác dù là một câu hát, không được cả bài thì bố mẹ cũng không nên cười mà lắng nghe và hát lại cùng con để con thấy mình được quan tâm.
      -      Việc học thêm một vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là điều kiện để bé phát huy được ngôn ngữ âm nhạc của mình một cách đa dạng.
Cùng con phát triển kỹ năng âm nhạc

Sau cùng, âm nhạc mang thế giới lại gần chúng ta hơn, làm cho cuộc sống của con người thi vị hơn, gia đình quây quần hạnh phúc và đầm ấm hơn rất nhiều. Bé có trí thông minh âm nhạc cao là một món quà may mắn mà cuộc sống đem lại cho gia đình bạn. Hãy trân trọng và nâng niu khả năng ấy của con, bạn nhé!

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: