Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Làm gì để phát triển bán cầu não phải cho bé?

Trong mỗi con người, bán cầu não phải thường thiên về cảm xúc, sức tưởng tượng và sáng tạo đều được vận dụng nếu ta biết cách phát huy chức năng của nó. Các bậc cha mẹ muốn con mình có trí óc sáng tạo vượt bậc thì trước tiên phải có kiến thức để thúc đẩy sự phát triển của bán cầu não bên phải cho bé.
Vui đùa cùng bé để phát triển bộ não toàn diện

Phát triển bán cầu não phải của bé bằng cách nào?

     1.     Đọc truyện cho trẻ
Đọc truyện cho bé là yếu tố vô cùng quan trọng để trẻ phát triển trí não. Sức truyền cảm và diễn đạt trong giọng kể của bạn sẽ tác động không nhỏ đến nhận thức của bé.
     2.     Luôn theo sát bé
Đây chính là nguyên lý của việc hình thành nhân tài. Não phải sẽ tiếp nhận bằng cách quan sát mọi thứ, còn não trái sẽ tự tiếp nhận, phân tích và xử lý thông tin.
Sức sáng tạo của bé cần được phát huy
     3.     Vui đùa cùng trẻ
Những đứa trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và sảng khoái khi được chơi đùa với mọi người. Điều đó cũng góp phần kích thích sự phát triển của bán cầu não phải.
     4.     Khéo léo kích thích não trái
Không thể tập trung vào việc giáo dục não phải mà bỏ quên đi não trái. Đó là một sự sai lầm lớn. Não trái và não phải cần phải được phát triển song song bởi luôn hỗ trợ nhau để phát triển một cách toàn diện. Giáo dục não phải tức là phải tập trung vào toàn bộ 2 bán cầu.
     5.     Đánh giá
Khả năng tự đánh giá và kiểm soát bản than ở trẻ cũng cần được quan tâm. Không nên la mắng hay phạt trẻ chỉ làm sai. Bạn hãy đề ra giới hạn nhất định và hình phạt dành cho để nó biết cách cư xử và phân biệt phải trái. Khi phạt , hãy giải thích những lỗi sai để nó hiểu và lần sau không mắc lại nữa.
Bán cầu não phải cần được phát triển hiệu quả
     6.     Kiên trì, chịu đựng và lo lắng
Những khó khăn, thử thách khác nhau cũng cần rèn luyện cho trẻ ngay từ khi còn bé và hãy dạy cho nó cách vượt qua chúng.
Những lời nhận xét, phê bình từ cha mẹ, thầy cô và những người thân thiết đều phải dạy cho bé cách tiếp nhận.
Động viên bé không được nản chí mà phải vượt qua khó khăn để tiếp tục cuộc hành trình học hỏi.
     7.     Rèn dũa lý trí
Não phải bị tác động khá mạnh mẽ bởi lý trí. Nếu lý trí đã bị sai lệch thì não phải sẽ không thể phát triển hoàn thiện được như khi được tiếp nhận những kiến thức đúng đắn.

Mỗi ông bố, bà mẹ sẽ có một phương pháp để phát triển chức năng bán cầu não phải của con mình. Tuy nhiên, nó có hiệu quả đến đâu là ở cách dạy con của các bậc cha mẹ. Hơn nữa, cần phải phát triển toàn bộ não chứ không chỉ chú trọng mỗi não phải. Như thế, những đứa trẻ mới trở nên thông minh và nhạy bén.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: