Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Làm sao để bé có trí thông minh bẩm sinh?

Con mình sở hữu trí thông minh bẩm sinh là một điều tuyệt vời mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn. Đó là tiền đề, là đòn bẩy mạnh mẽ để con có thể phát triển tốt nhất sau này. Trong xã hội hiện nay, việc tiếp xúc nhiều với internet, các kênh thông tin truyền thông làm cho việc nuôi con từ trong bụng mẹ của các bà mẹ ngày một khoa học hơn, những đứa trẻ sinh ra phát triển trí tuệ hơn nhiều so với thế hệ đi trước. Vậy làm thế nào để em bé sinh ra có được trí thông minh trời phú đó?

Cách tạo cho bé có trí thông minh bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ

Không ai có thể phủ nhận được tính di truyền trong trí thông minh của trẻ nhưng bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng và môi trường là những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh hơn. Cần có một sự đầu tư khoa học của cha mẹ để bé có được trí thông minh bẩm sinh ngay từ trong trong giai đoạn thai kỳ như sau:
     1.     Tạo môi trường lành mạnh cho con phát triển
Đây là điều kiện tiên quyết, môi trường có trong sạch thì bé mới có thể phát triển trí lực và thể lực một cách trọn vẹn nhất. Mẹ bầu đặc biệt phải tránh xa rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, chất gây nghiện dù là chủ động hay thụ động, hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.
Mẹ bầu cần tránh xa thuốc lá
     2.     Ăn uống một cách thông minh và khoa học
Với một hành trình kỳ diệu, em bé phát triển từ một tế bào đến khi hoàn thiện nhờ vào cách ăn uống khoa học, thông minh của người mẹ. Não bộ của bé cần được bổ sung nhiều dưỡng chất để được phát huy tối đa. Mẹ cần phải ăn đầy đủ chất, chia nhiều bữa nhỏ một ngày, hạn chế chất béo. Ngoài ra cần phải bổ sung vitamin, sắt, canxi, omega 3, DHA,.. theo hướng dẫn của bác sỹ - những vi chất góp phần không nhỏ tạo nên trí thông minh bẩm sinh cho trẻ.
Mẹ bầu ăn uống khoa học và thông minh
     3.     Ăn nhiều loại thực phẩm bổ sung cho não
Theo sự nghiên cứu của các tổ chức khoa học trên thế giới, mẹ bầu cần đặc biệt ăn nhiều trứng gà rất có lợi cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Ngoài ra mẹ có thể ăn thêm các loại quả tốt cho não như quả óc chó, quả bơ, hồng xiêm, dâu tây, chuối,..
     4.     Nghe nhạc thính phòng
Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Các nghiên cứu cho thấy, em bé được nghe nhạc Moza thường xuyên trong bụng mẹ khi ra đời sẽ phản ứng rất tốt với âm thanh và có khả năng ngôn ngữ vượt trội so với những bé khác.
Nghe nhạc Moza thường xuyên

Đó là những phương pháp rất đơn giản trong tầm tay của các bậc cha mẹ giúp bé có được trí thông minh bẩm sinh. Cha mẹ hãy chủ động và thường xuyên áp dụng chúng nhé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: