Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Một số trò chơi giúp trẻ phát triển trí thông minh vận động

Trở thành một vận động viên tài ba, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, một vũ công, diễn viên múa hay một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp…là những gì mà những đứa trẻ sở hữu trí thông minh vận động hoàn toàn có thể đạt được nếu như chúng được rèn luyện ngay từ nhỏ. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể giúp con phát triển được loại trí thông minh này. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để nắm rõ được điều này.Một số trò chơi giúp trẻ phát triển trí thông minh vận động:

Đặc điểm nổi bật của những trẻ có trí thông minh vận động đó là chúng thường không bao giờ ngồi im một chỗ, cơ thể luôn vận động, rất yêu thích thể thao và thường là có một môn thể thao tủ, học rất giỏi môn thể dục, thích vẽ tranh, thiết kế thời trang, thích nhảy múa, đàn hát và đặc biệt rất giỏi trong các lĩnh vực ấy, thay vì đọc sách và xem phim thì trẻ sẽ chọn đi chơi thể thao…Nếu con bạn đang có những đặc điểm ấy, hãy khuyến khích trẻ chơi những trò chơi sau đây để trí thông minh của trẻ được phát huy hơn, cụ thể:

- Dùng phấn để vẽ lên mặt đất: hành động này sẽ giúp trẻ rèn luyện sức mạnh của cánh tay cũng như khả năng cầm bút, biên độ cẳng tăng được mở rộng và về sau này thì cẳng tay của trẻ sẽ khỏe hơn rất nhiều.

- Trò chơi trên cát: nếu gia đình bạn có điều kiện đi biển, hãy cho trẻ được thoải mái đào xới và nghịch trên cát, đừng sợ bé bị bẩn, điều đó sẽ giúp cánh tay bé khỏe hơn và tăng cường trí thông minh vận động cho trẻ.


- Trò vắt bọt biển: thật đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 xô nước thật đầy rồi đưa cho trẻ 1 miếng bọt biển khô, cho trẻ nhúng ướt miếng bọt đó rồi vắt sang một chiếc xô không khác, thực hiện cho đến khi hết nước, như vậy sẽ giúp cơ và các ngón tay của trẻ trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

- Chơi trò đập vỡ bong bóng: đây là một trò chơi hết sức đơn giản mà cũng rất thú vị được nhiều trẻ em yêu thích. Cha mẹ có thể trực tiếp thổi ra những quả bong bóng rồi khuyến khích trẻ dùng ngón tay của bé để làm vỡ những quả bong bóng ấy. Hành động này tưởng như đơn giản nhưng lại có tác dụng giúp trẻ có thể rèn luyện được khả năng phối hợp giữa tay và mắt trở nên nhanh nhạy hơn, mắt bé vừa phải nhìn bóng đồng thời tay phải đưa đúng vị trí quả bóng để làm vỡ bóng, ngoài ra còn giúp khả năng hoạt động đơn lẻ của các ngón tay tốt hơn.- Phơi quần áo: bạn hãy nhờ hoặc khuyến khích con phơi quần áo giúp mình, khi nắm kẹp ở giữa các ngón cái và ngón khác sẽ giúp làm tăng lực cho ngón tay của bé, giúp bàn tay trở nên dẻo dai hơn nếu thực hiện thường xuyên.

- Ngoài ra để phát triển trí thông minh vận động cho trẻ thì cha mẹ hãy để cho con thoải mái chơi trò chơi mà con yêu thích, đồng thời cổ vũ và khích lệ để trẻ chơi tốt môn thể thao đó.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: