Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Nên làm gì để con sở hữu 8 loại hình thông minh?

Đối với các bậc cha mẹ, con cái được khỏe mạnh và thông minh chính là niềm hạnh phúc trọn vẹn của họ. Tuy nhiên, để con sở hữu cả 8 loại hình thông minh, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết. Vậy làm sao để niềm hạnh phúc trọn vẹn đó xảy ra đến với gia đình mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
8 loại hình trí thông minh ở bé

Con cái có tất cả 8 loại hình thông minh là tùy thuộc vào cách cha mẹ dạy chúng

     1.    Tâm lý muốn con “dẫn đầu”
Trên thực tế cho thấy hầu hết các ông bố bà mẹ đều muốn con mình dẫn đầu trong một tập thể lớp, hay khối, trường nhất là khi xã hội phát triển nhanh, ở bất kì một lĩnh vực nào luôn có sự cạnh tranh về năng lực để chứng tỏ bản thân. Vì rất muốn con mình vượt trội so với các đứa trẻ khác, cha mẹ thường chú trọng chăm sóc và đầu tư vào việc phát triển trí não, cân nặng của trẻ. Theo điều tra nghiên cứu của Công ty Nielsen tại Việt Nam, hơn 240 bà mẹ có con từ 13 - 36 tháng, hầu hết đều quan tâm nhiều đến cân nặng của bé và phát triển trí não của trẻ trong độ tuổi từ 1 - 2 tuổi.
Tâm trí luôn muốn con dẫn đầu của các bà mẹ
      2.    Nuôi dạy trẻ theo học thuyết thông minh đa chiều
Trước tiên các bậc cha mẹ phải nhận biết được năng khiếu của trẻ. Để làm điều đó thì họ phải nắm vững kiến thức về các đặc điểm và biểu hiện của 8 loại hình thông minhđể quan sát hành động và áp dụng vào trẻ. Hãy để bé phát triển một cách tự nhiên chứ đừng bắt ép một loại trí thông minh nào đó vào trí não của bé theo yêu cầu của cha mẹ.
Không nên ép trẻ phải có đầy đủ các loại hình thông minh
Thời điểm khi con chơi chính là lúc bố mẹ nên quan sát nhất bởi trẻ thường bộc lộ rất rõ ràng cảm xúc và năng khiếu khi chơi đùa. Hãy quan sát và để ý xem bé thích chơi trò vẽ tranh, ngôn ngữ, hát hò,chơi các hình khối hay đếm số. Thích chơi một mìnhhaychung với người khác. Cho thử chơi nhiều trò chơi và tiếp xúc với nhiều đồ chơi khác nhau. Hãy để bé tự xoay sở và khám phá trò chơi. Sự can thiệp của các bậc cha mẹ cũng chỉ nên mang tính chất định hướng cho bé. Đồng thời, khi khuyến khích bé thể hiện chính mình cũng sẽ giúp bé tự tin và hiểu rõ bản thân mình hơn bao giờ hết. Và được tự do làm điều mình thích cũng làm cho bé cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Việc nuôi dạy trẻ thành công đều phụ thuộc ở cha mẹ và sẽ không hề khó nếu bạn tìm hiểu và trang bị cho mình kiến thức kĩ càng về 8 loại hình thông minh. Trẻ sẽ tự nhiên phát triển và bộc lộ rõ 8 loại hình đó nhất là trong khi chơi đùa. Hãy quan sát và phát hiện để từ đó phát huy năng khiếu, trí thông minh của bé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: