Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ phù hợp với nghề nghiệp nào?

Như chúng ta đã biết người có trí thông minh ngôn ngữ tức là họ có khả năng sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ vô cùng khéo léo, biết sử dụng vần điệu của ngôn từ để thu hút và thuyết phục được người đối diện, và họ thường có khả năng giao tiếp trước đám đông cực lỳ tốt. Vậy nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với những người sở hữu loại trí thông minh này. Hãy cùng sinhtracvantayvn.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.Người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ phù hợp với nghề nghiệp nào?

Thực tế cho thấy, trong số các loại trí thông minh hiện nay thì trí thông minh ngôn ngữ là dạng trí tuệ thường gặp nhất và phổ biến nhất, đây cũng được xem là nền tảng để trẻ phát triển các kỹ năng khác của cuộc sống. Những người có năng lực sử dụng ngôn ngữ thì họ vừa có cả khả năng nghe, nói, đọc, viết hay tranh luận, thuyết trình cực kỳ thành thạo, cùng một câu nói nhưng họ biết cách sắp xếp câu từ khéo léo để dẫn dắt, nâng cao tính hấp dẫn cho câu chuyện bình thường trở nên hấp dẫn hơn.

Đặc biệt hơn là họ có khả năng ghi nhớ tốt cấu trúc ngữ pháp câu từ tốt, bất cứ một cuộc tranh luận, bài thuyết trình nào họ cũng đều làm rất hoàn hảo. Vì vậy họ có xu hướng thường trở thành những nhà thuyết trình, nhà maketing hoặc hơn thế nữa là những nhà diễn giả tài ba được nhiều người yêu thích. Bởi ngoài việc thuyết trình trôi chảy thì họ còn tạo ra được sức hấp dẫn, lỗi cuốn trong cuộc nói chuyện, khả năng kỳ diệu ấy không phải bất cứ ai cũng có được.Nhà văn, nhà thơ, người viết truyện, nhà tiểu thuyết hay phóng viên, biên tập viên đều là những nghề rất thích hợp cho người có trí thông minh ngôn ngữ. Với họ, việc đạt được công việc này không hề khó bởi nó toát ra từ chính bản năng của họ. Họ sử dụng ngôn từ và câu văn của mình để tạo ra được những tác phẩm văn thơ hay, có hồn, những tác phẩm báo chí có hàm ý sâu sa để người đọc phải suy ngẫm. 

Đa số người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ thì ngoài khả năng giao tiếp tốt, họ cũng học ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng, khả năng hướng ngoại của họ rất tốt, có thể làm phiên dịch viên, là cầu nối giao tiếp tốt giữa 2 dân tộc với nhau, đặc biệt trong vai trò là thư ký của một công ty lớn hay tập đoàn lớn thì họ sẽ hoàn thành công việc xuất sắc.

Ngoài ra họ có thể trở thành những nhà PR nổi tiếng, người chuyên viết quảng cáo, nhân viên tuyên truyền, quan hệ công chúng, MC nổi tiếng. 

Với những lợi thế nghề nghiệp trên, nếu như trẻ có trí thông minh ngôn ngữ mà được phát hiện và rèn luyện sớm thì chắc chắn trong tương lai trẻ sẽ có một công việc như mong muốn, thậm chí là còn tiến xa hơn nữa. Vì vậy cha mẹ nên chủ động phát hiện trí thông minh này ở trẻ để từ đó tạo điều kiện và đưa ra các phương pháp giáo dục giúp con phát triển toàn diện nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: