Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Phát triển bán cầu não phải cho trẻ như thế nào?

Những người có bán cầu não phải phát triển thường có khả năng xử lý thông tin rất nhanh nhạy, linh hoạt và nhạy bén hơn nhiều so với những đối tượng khác. Đặc biệt trẻ có phát triển bán cầu não phải thường có thiên hướng rất giỏi về nghệ thuật, nếu được rèn luyện từ nhỏ thì tương lai của trẻ có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, họa sĩ, nghệ sĩ múa…Đặc điểm của trẻ phát triển bán cầu não phải:

- Trẻ có trí óc tưởng tượng rất phong phú, giàu trí tưởng tượng, trẻ có thể hình dung ra được những hoàn cảnh và vấn đề mà ngay cả người lớn cũng không nghĩ tới.

- Trực giác của trẻ vô cùng nhạy bén, tất cả các ký hiệu hay bất cứ hình ảnh nào cũng đều được trẻ ghi nhớ rất lâu và cụ thể dù mới lần đầu tiếp xúc.

- Trẻ thường hăng hái và nhiệt tình tham gia bất cứ hoạt động tập thể nào

- Trẻ thường quan tâm tới hiện tại và tương lai hơn là lo nghĩ về quá khứ

- Trẻ rất dễ thông cảm cho các lỗi lầm của người khác, biết quan tâm tới cảm xúc

- Đặc biệt trẻ có khái niệm tốt về không gian và học rất giỏi môn toán hình học.

Phát triển bán cầu não phải cho trẻ như thế nào?- Cha mẹ hãy thường xuyên đọc truyện cho bé nghe: bạn phải nhớ đọc rõ ràng, đọc truyền cảm, diễn đạt được nhiều cảm xúc càng tốt, như vậy sẽ giúp trí não của trẻ phát triển tốt hơn, tăng khả năng tưởng tượng cho trẻ.

- Cha mẹ nên cho trẻ tham gia vào các lớp học hay khóa học giúp bồi dưỡng cũng như giúp giải phóng khả năng của não phải.

- Hãy động viên tinh thần cho trẻ để có thể vượt qua được mọi trở ngại, mọi vấn đề khó khăn, đặc biệt là giúp trẻ biết tiếp nhận những nhận xét và đóng góp tiêu cực từ chính bố mẹ, giáo viên cũng như bạn bè và những người xung quanh, bởi chỉ có như vậy trẻ mới biết được nhược điểm của mình, kìm hãm cái tôi và phát triển tốt hơn.

- Hãy rèn luyện cho trẻ tính kiên trì, nhẫn nại và sự chịu đựng: bạn cần cho trẻ thấy được những khó khăn cũng như thử thách trong cuộc sống là rất nhiều và bé phải có năng lực để đối mặt và vượt qua điều đó, như vậy trẻ sẽ trưởng thành và đứng vững hơn.- Để phát triển bán cầu não phải cho trẻ thì cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian hơn để vui chơi cùng con, như đi du lịch, đi tham quan nơi mà bé thích, nói chuyện nhiều hơn với trẻ để trẻ cảm thấy thực sự thoải mái, thích thú, sảng khoái.

- Ngoài ra bạn cũng cần kích thích cả não trái cho con: đây là điều mà không phải bất cứ bậc phụ huynh nào cũng biết bởi họ chỉ tập trung vào các biện pháp phát triển trực diện não phải. Bởi theo các nhà khoa học thì nếu cha mẹ biết cách giúp não trái của con phát triển thì bên não phải sẽ càng phát triển hơn.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: