Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Phát triển trí thông minh thiên nhiên cho trẻ bằng cách nào?

Trẻ có trí thông minh thiên nhiên thường rất yêu động vật, cây cỏ, kể cả là những côn trùng nhỏ, kèm theo đó là khả năng khám phá tìm tòi, nếu phát hiện sớm và được rèn luyện đúng cách thì trong tương lai trẻ có thể trở thành nhà khoa học, kỹ sư môi trường…Vậy làm thế nào để phát triển trí thông minh này cho trẻ một cách tốt nhất? Để có câu trả lời chính xác, bạn nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau.Trẻ sở hữu trí thông minh thiên nhiên có đặc điểm gì?

- Trẻ rất thích sưu tầm các vật có liên quan đến tự nhiên như hoa, lá, bướm, côn trùng

- Trẻ thích đọc các loại sách liên quan tới các loài vật hoặc các cây cỏ

- Thích xem các chương trình khám phá về tự nhiên, thiên nhiên

- Trẻ thích đi tham quan vườn quốc gia, công viên thú, phòng thí nghiệm, vườn sinh học

- Trẻ có thể phân biệt rất tốt giữa các loài thực vật, các loài động vật với nhau

- Trẻ thích cha mẹ nuôi nhiều con vật ở trong nhà

- Sở thích của trẻ là muốn trở thành một nhà bảo tồn thiên nhiên hoặc nhà môi trường học

Phát triển trí thông minh thiên nhiên cho trẻ bằng cách nào?- Hãy giúp con phân biệt và nhận biết được tất cả các loại cây, loại hoa trong sân vườn nhà mình hoặc ở ngoài phố, cha mẹ hãy gọi tên mà trích thông tin liên quan, chắc chắn bé sẽ nhớ rất lâu và là kiến thức chuẩn để trẻ tiếp tục tư duy.

- Cha mẹ giúp con tìm hiểu được các đặc trưng riêng biệt của các loài động vật, trước hết là những con vật gần gũi với con người như con chó, mèo…Bạn có thể lý giải đơn giản cho con như con chó thì kêu gâu gâu hoặc mèo thì kêu meo meo…đơn giản thôi nhưng cũng giúp bé phát triển rất tốt từ nhỏ, sau đó là tới nhiều các loại động vật khác.

- Cha mẹ có thể mua nhiều sách tham khảo hoặc các truyện tranh liên quan tới thế giới tự nhiên cho bé đọc, khi đọc tài liệu thì bé sẽ ghi nhớ được rất nhiều thông tin bổ ích, đó là còn chưa kể thông tin trong sách là tương đối chính xác, là nền tảng quan trọng để trẻ phát triển trí thông minh thiên nhiên của mình.

- Hãy cho bé tham gia vào nhiều các hoạt động ngoài trời như cắm trại, câu cá, leo núi, đi làm vườn, trồng cây…- Cho trẻ xem các chương trình ở kênh khám phá, chương trình về động vật hoang dã hoặc các loại sinh vật khác…Hoặc nếu một hội thảo nào liên quan tới vấn đề này thì cha mẹ có thể cho trẻ đi tham dự cùng cũng rất tốt.

- Khuyến khích bé thỏa mãn đam mê sưu tập tranh ảnh về thiên nhiên, các mẫu hoa, lá, cỏ, các mẫu bướm, mẫu côn trùng mà bé thích.

- Ngoài ra để rèn luyện trí thông minh thiên nhiên cho con thì cha mẹ có thể thường xuyên dẫn bé đi tham quan tại các vườn quốc gia, các vườn thú, công viên, vườn hoa, các khu du lịch có nhiều cảnh đẹp…


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: