Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Sinh trắc học vân tay – Bạn đã hiểu hết về vân tay của bạn?

Dấu vân tay chính là những đặc điểm riêng biệt của từng người, không ai trùng với ai. Vì vậy, chỉ cần có dấu vân tay, chúng ta có thể xác định được chính xác người ấy. Hơn nữa, theo sinh trắc học vân tay, dấu vân tay còn thể hiện tính cách con người bởi nó liên quan mật thiết đến não bộ. Vì thế, quả không sai khi nói vân tay chính là điểm nhận dạng của con người.

Cùng khám phá những điều thú vị về sinh trắc học vân tay

Dấu vân tay – đặc điểm riêng của từng người
     1.     Quá trình hình thành dấu vân tay
Với mục đích tiên đoán tương lai cho con người mà tổ tiên ta đã tìm ra môn tướng học chỉ tay và phát triển nó. Tuy nhiên mãi đến cuối thế kỉ thứ XIX, khoa học về dấu vân tay có cơ sở mới được Francis Galton đề ra. Khi đó, các nhà hình pháp học mới bắt đầu sử dụng dấu vân tay để nhận dạng mỗi người.
Sinh trắc học vân tay
Theo giáo sư Tatjana Abaramova - người đứng đầu phòng thí nghiệm nhân học thể thao thuộc viện nghiên cứu thể lực Nga, ở đầu ngón tay có sự xuất hiện của các hoa văn và dần dần được hình thành hoàn chỉnh ở tháng thứ ba đến tháng thứ năm của thai nhi và hoa văn đó sẽ không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời. Từ một mầm bào thai, da và hệ thần kinh trung ương sẽ cùng phát triển đồng thời.
     2.     Vân tay – đặc điểm nhận dạng con người
Hoa văn ở đầu ngón tay, hay còn gọi là dấu vân tay, là chỉ dấu về đặc điểm tổ chức của não bộ con người. Hơn nữa, quá trình hình thành dấu vân tay dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà bào thai được thừa hưởng và chịu sự tác động và chi phối của môi trường phát triển vi mô thông qua hệ thống thần kinh và hệ thống mạch máu nối với cơ thể của mẹ.
Mối liên quan giữa não bộ và vân tay
Có thể coi sinh trắc học vân tay chính là một bức tranh tổng thể, phản ánh toàn bộ hệ thống gen mà con người được thừa hưởng và những dấu ấn mà con người đã trải qua của môi trường sống từ khi còn là bào thai. Vì vậy, các nhà khoa học có thể dựa vào các dấu vân tay của con người để xác định nhiều loại bệnh tật khác nhau.
Tại nước Nga, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đi đến khẳng định rằng, nhìn vào dấu vân tay của họ có thể xác định được tính cách, các phẩm chất trí tuệ, điểm tốt, điểm xấu của con người và thậm chí các nhà khoa học còn có thể nhận biết được lĩnh vực mà người đó có thể đạt được thành công sao này.

Tại sao khi làm một chứng minh thư, người ta yêu cầu lấy dấu vân tay là bởi vậy. Theo sinh trắc học vân tay, mỗi người có dấu vân tay khác nhau, không trùng nhau, thể hiện được những đặc điểm riêng biệt của người ấy.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: