Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Sự kết hợp hai bán cầu não của giúp trẻ thông minh

Ngày nay, việc nghiên cứu và ứng dụng chức năng của hai bán cầu não là một vấn đề không nhỏ và nó ngày càng trở nên quan trọng trong việc áp dụng các phương pháp học đúng đắn cho con em chúng ta, vì một thế hệ tương lai phát triển toàn diện cả về thế chất lẫn trí tuệ. Chúng ta cùng tìm hiểu cách dạy con tư duy như thế nào để giúp trẻ thông minh hơn, tiếp thu tốt hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Hai bán cầu não kết hợp với nhau thông qua phương pháp nào để trẻ thông minh hơn?

1. Tại sao phải kết hợp và vận dụng 2 bán cầu não?
Theo nghiên cứu của nhiều tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu trên thế giới, việc kết hợp và vận dụng hai bán cầu não cùng một lúc có thể làm tăng gấp nhiều lần năng lực của não bộ. Đó là chìa khóa, là phương thức tạo nên sự đột phá trong nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo,.. họ đã thành công và phát triển rực rỡ như ngày nay.
Nền kinh tế Singapo
Bán cầu não trái thực hiện chức năng phân tích, sắp xếp, tính toán, lập luận, tư duy logic còn bán cầu não phải thể hiện khả năng sáng tạo, tưởng tượng, ngôn ngữ. Tuy nhiên nền giáo dục của Việt Nam ngày nay lại phân bổ đến 90% môn học đòi hỏi tư duy vận dụng bằng não trái. Hệ quả làm cho lớp lớp thế hệ phát triển lệch, chỉ đáp ứng được nguồn nhân lực lao động bậc trung, rất ít bậc cao khiến cho nền kinh tế phát triển quá chậm.
Chức năng của não trái và não phải
2. Cách vận dụng tư duy 2 bán cầu não
Hiểu được điều này thì ngay bây giờ, bạn hãy thay đổi phương pháp học cho con em mình bằng cách vận dụng cả hai bán cầu não như sau:
Nâng cao sức mạnh của sự hình dung: ví dụ khi học những từ mới về đồ vật, hình ảnh nào, hãy giúp con liên tưởng ngay  tới những đồ vật, hình ảnh đó. Cách tư duy này tạo sự liên kết cho bán cầu não trái và bán cầu não phải, làm tăng noron, giúp bé nhớ được tốt hơn.
Tăng cường khả năng tư duy kết nối: bạn hãy rèn cho bé cách kết nối hình ảnh với nhau bằng sự logic, sáng tạo. Ví dụ đặt một hình tam giác lên hình vuông thành ngôi nhà, thêm một hình chữ nhật vào giữa là cánh cửa.
Thúc đẩy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng: gợi ý cho bé thật nhiều hình ảnh và tình huống để bé tưởng tượng và liên kết chúng lại với nhau.
Thúc đẩy khả năng làm chủ trước đám đông: khuyến khích bé làm việc đội nhóm, thuyết trình trước đám đông giúp bé tăng khả năng giao tiếp và làm chủ kiến thức của mình.
Kết hợp 2 bán cầu não giúp trẻ thông minh hơn
Hãy là những phụ huynh đi trước thời đại, hiểu rõ tầm quan trọng trong sự kết hợp giữa hai bán cầu não và không phó mặc sự giáo dục con em mình hoàn toàn cho nhà trường, bạn hãy dành thời gian cho con nhiều hơn và áp dụng thật tốt những cách mà bài viết đưa ra nhé. Chúc bạn thành công!

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: