Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

Tiết lộ thú vị về bộ não con người không phải ai cũng biết

Bộ não con người được đánh giá là vật thể vô cùng phức tạp, nó có nhiệm vụ chi phối toàn bộ nhận thức, hành động và tình cảm của con người. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có hiểu biết cụ thể về não bộ, những tiết lộ sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì những điều mình chưa từng biết về bộ não. Hãy cùng sinhtracvantayvn.com khám phá điều này qua những chia sẻ ngay sau đây.Tiết lộ thú vị về bộ não con người không phải ai cũng biết:

- 100 tỷ tế bào thần kinh được chứa trong bộ não con người, con số này nhiều gấp 15 lần dân số cả thế giới hiện nay, thật kinh khủng phải không. Và các nhà khoa học cho rằng số lượng dây thần kinh càng nhiều thì người đó càng thông minh.

- Bộ não chứa rất nhiều chất béo và được ví là cơ quan béo nhất cơ thể, có thể điều này không ai có thể tưởng tượng ra nhưng đó là sự thật. Bởi có hơn 60% não bộ là chứa chất béo, 75% tổng khối lượng của não là chứa nước – đây cũng là thành phần chính giúp não điều tiết các chức năng khác nhau trong não bộ.

- Não bộ tiêu thụ hơn 20% năng lượng được cơ thể tạo ra trong khi nó chỉ chiếm khoảng 2% tổng trọng lượng cơ thể, việc tiêu thụ nguồn năng lượng lớn như vậy với mục đích giúp các tế bào não khỏe mạnh hơn, đồng thời thúc đẩy các xung thần kinh. Và thực tế cũng cho thấy khi bạn đói, cạn kiệt năng lượng thì bộ não hoạt động kém, bạn thấy mệt mỏi và không đủ sức để làm bất cứ việc gì.


- Tân vỏ não chiếm 76% não bộ con người, bộ phận này có chức năng phát triển ngôn ngữ và ý thức của con người. Và những người có tân vỏ não lớn thường là những người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ hoặc các trí thông minh khác.

- Não bộ không cảm nhận được sự đau đớn: mặc dù chứa 100 tỷ tế bào thần kinh nhưng não bộ lại thiếu đi một số dây thần kinh quan trọng không cảm nhận được cảm giác đau.

- Bộ não con người được hình thành ngay từ thời kỳ đầu mang thai với tốc độ nhân lên 250.000 tế bào/phút

- Khoảng 15 đến 20% lượng máu trong cơ thể được tim bơm lên não, đó cũng là lý do vì sao khi não bị thiếu máu thường gây ra tai biến, thậm chí là đe dọa tới tính mạng, nhiều trường hợp đã bị tử vong hoặc bại liệt do tai biến mạch máu não.- Dấu vân tay liên quan trực tiếp tới vỏ não của con người, quá trình hình thành vân tay cũng song song với quá trình phát triển và hoàn thiện não bộ. Chính vì thế mà thông qua sinh trắc dấu vân tay mà người ta có thể đoán biết được những thế mạnh, điểm yếu của từng người, biết được tài năng bẩm sinh của mỗi người, đoán biết được bệnh tật, tính cách của mỗi người.

Ngày nay cha mẹ thường cho trẻ làm sinh trắc dấu vân tay sớm nhằm tìm ra những điểm mạnh trong bộ não của con, từ đó đưa ra các biện pháp giáo dục phù hợp để con phát triển một cách tốt nhất.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: