Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Trí thông minh bẩm sinh biểu hiện như thế nào?

Là ba mẹ hẳn ai cũng mong muốn con mình sinh ra có được trí thông minh bẩm sinh. Vì đó là tiền đề, là nền tảng giúp con dễ dàng học hỏi, thiếp thu, phát triển hơn sau này. Ba mẹ có thể giúp con thông minh hơn bằng nhiều cách và có thể bắt đầu ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ bằng việc chăm trò chuyện với con, hay nghe nhạc, vui vẻ yêu đời, thường xuyên bổ sung những thực phẩm tốt cho trí não của thai nhi. Vậy khi chào đời, những dấu hiệu nào của bé giúp ba mẹ nhận biết được bé là một đứa trẻ thông minh? Chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu đó nhé.

Trí thông minh bẩm sinh ở trẻ qua những biểu hiện

Việc nhận biết được bé có trí thông minh bẩm sinh giúp ba mẹ dễ dàng điều chỉnh phương pháp dạy con. Ba mẹ hãy xem bé nhà mình có những dấu hiệu dưới đây không nhé:
Bé thông minh có nhiều sự khác biệt
     1.     Bé phát triển khả năng ngôn ngữ từ sớm
Trẻ thông minh biết nói từ rất sớm, chỉ cần mới 3 tháng tuổi trẻ đã có dấu hiệu bi bô theo lời của người lớn. Đến khoảng 2 -3 tuổi trẻ đã có thể nói được rất nhiều, rõ ràng và giao tiếp được với người xung quanh.
     2.     Bé có trí nhớ cực tốt
Trẻ có khả năng nhớ mặt và giọng nói của người thân, mối quan hệ trong gia đình, những sự việc diễn ra xung quanh trẻ.
     3.     Bé hay nghịch ngợm, quấy phá
Trẻ con rất thích hoạt động, thích tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Bé thông minh luôn tưởng tượng ra rất nhiều trò chơi mới biến nhà bạn thành một “bãi chiến trường”. Bạn thực sự nên vui và tự hào vì điều đó thay vì phàn nàn phải thu dọn. Bởi vì đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bé có trí thông minh bẩm sinh.
Trò nghịch ngợm của bé khiến người lớn đau đầu
     4.     Bé rất ít khi ngủ
Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ ngủ từ 14-18 tiếng một ngày, chỉ thức dậy khi có gì khó chịu như đói, tè dầm, ngứa ngáy,... nhưng đối với những đứa trẻ thông minh thì bé sẽ ngủ ít hơn như thế. Bé hay thức quan sát xung quanh và đôi khi bi bô một mình.
     5.     Bé thích ăn và chơi cả ngày
Trẻ thông minh sẽ chẳng mấy khi cho bạn thời gian để nghỉ ngơi nếu lúc ấy bé còn thức. Ăn nhiều giúp bé mau lớn khoẻ mạnh, chơi nhiều giúp bé luyện trí não rất tốt khác với những trẻ ngoan ngoãn, ngủ cả ngày.
     6.     Bé chơi gì cũng rất nhanh chán
Đó là dấu hiệu cho việc bé thích tiếp thu cái mới và dễ dàng chán với những cái đã cũ được lặp đi lặp lại thể hiện được khả năng tiếp thu học hỏi của bé sau này.
Bé thích chơi và thích sáng tạo
Trên đây là 6 dấu hiệu thể hiện trí thông minh bẩm sinh của trẻ, giúp ba mẹ sớm nhận biết và có phương pháp dạy con thích hợp. Đồng thời ba mẹ cũng không nên đặt áp lực quá vào việc con mình phải thông minh bởi mỗi đứa trẻ đều có năng khiếu riêng và cần thời gian để thể hiện. Chúc ba mẹ thành công!

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: