Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

Trí thông minh logic - toán học

Bạn hiểu thế nào về trí thông minh logic, một trí thông minh hỗ trợ cho các loại trí thông minh khác của bạn tốt hơn. Và làm thế nào để phát triển trí thông minh logic? 
1. Thế nào là trí thông minh logic – toán học
Trí thông minh logic – toán học là khả năng tư duy logic, tính toán các số liệu, bảng biểu, thống kê một cách chính xác. Người có trí thông minh logic là người có khả năng suy luận tốt, hiểu rõ vấn đề cũng như nguyên nhân của vấn đề và từ đó đưa ra các giải pháp đúng đắn, hiệu quả.
Trong cuộc sống hiện đại, những người sở hữu trí thông minh logic luôn đạt được những kết quả xuất sắc từ học tập đến công việc. Bởi học có khả năng nắm bắt xử lý các thông tin một cách mạch lạc, giúp bạn luôn biết phải iair quyết vấn đề như thế nào.
2. Cách phát triển trí thông minh logic – toán học
Có rất rất nhiều cách bổ ích giúp bạn phát triển trí thông minh logic một cách hoàn hảo, đặc biệt là phát triển càng sớm càng tốt:
- Chơi các trò chơi logic toán học, giải những câu đố logic: mua những cuốn sách hay trên mạng có những câu hỏi đòi hỏi sự logic để giải.
- Học cách tính toán bằng bàn tính, que tính, ...
- Thực hiện các phép tính mà không dùng đến máy tính, nâng dần cấp độ từ tính toán đơn giản đến phức tạp dần.
- Thảo luận cùng gia đình về các khái niệm, sự kiện khoa học.
- Tham gia các khóa học cơ bản về khoa học, toán học, hay bạn có thể tự học ở nhà nếu muốn.
- Thường xuyên đọc báo, tổng hợp các vấn đề kinh doanh, xã hội, chính trị, ...
- Tham quan các bảo tàng khoa học, vũ trụ, ... hay đơn giản là các phòng thí nghiệm, không gian sử dụng nghiên cứu toán học,khoa học.
- Dùng phương pháp “thử và sai” để giải quyết các bài toán.
- Xem các chương trình, phim tài liệu về khoa học và toán học.
- Khi phát hiện ra các công thức toán học chưa biết cần tìm tòi tài liệu chi tiết về công thức. Để có những thông tin chính xác và nắm bắt rõ nhất về công thức đó.
- Tự nghiên cứu, tìm ra các cách giải các bài toán khó hay nhiều cách để giải một bài toán, hoặc tìm ra phương pháp giải nhanh nhất, chính xác nhất.
- Nhận xét và xác định các nguyên lý khoa học diễn ra trong cuộc sống, xung quanh như: vận tốc, lực kéo, lực hút, ....
Trí thông minh logic áp dụng khá nhiều vào giải quyết các vấn đề ở mọi lĩnh vực khác nhau. Và không chỉ các thiên tài khoa học, toán học nổi tiếng mới có trí thông minh logic đâu, chính bạn cũng có khi bạn biết cách phát triển nó.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: