Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Trí thông minh thiên nhiên – nền tảng đề phát triển các loại hình thông minh khác

Thiên nhiên gắn với bản năng của con người, là những điều bình dị và thân thuộc nhất. Chính vì thế, từ trí thông minh thiên nhiên người ta có thể phát triển kỹ năng của các loại hình thông minh khác. Con người từ bản năng săn bắt hái lượm, trải qua thời gian cùng với sự nỗ lực phát triển và rèn luyện đã có được ngày hôm nay. Vậy ta cùng tìm hiểu làm thế nào để dùng trí thông minh này để phát huy khả năng của các loại trí thông minh khác.

Ý tưởng dùng trí thông minh thiên nhiên để hiểu và phát triển các loại hình thông minh khác

     1.     Bạn cho rằng mình sở hữu trí thông minh này?
Bạn sở hữu trí thông minh thiên nhiên?
Nếu bạn yêu thiên nhiên, cây cỏ, thích tìm hiểu các loài động vật, các hiện tượng tự nhiên như bầu trời, vũ trụ,…thích chăm sóc vật nuôi, thích tạo nên một mảnh vườn cho riêng mình, thích vùi đầu vào khám phá sự kỳ thú của thế giới, dán mắt vào tivi xem chương trình Discovery, thế giới động vật,… hay một số chương trình đại loại như vậy… thì ít nhất 70% là bạn sở hữu loại trí thông minh này rồi đấy. Còn 30% còn lại phụ thuộc vào việc bạn có nhạy bén với mọi thứ xung quanh và bạn có dễ dàng hiểu, tiếp thu những kiến thức về tự nhiên không?
    2.     Cách phát triển loại hình thông minh khác khi bạn sở hữu trí thông minh thiên nhiên
8 loại trí thông minh
- Đối với trí thông minh ngôn ngữ: nâng cao khả năng nhận thức về sự nghiệp bảo vệ môi trường bằng cách thuyết trình trước lớp, viết các bài báo phản đối về việc làm ảnh hưởng đến tự nhiên.
- Đối với trí thông minh âm nhạc: hãy để thiên nhiên truyền cảm hứng cho bạn sáng tác lên những bản nhạc trong đó có tiếng mưa, có lời thì thầm của gió, có tiếng chim,..
- Đối với trí thông minh logic: tập nghiên cứu, lý luận để giải thích những gì bạn thấy trong tự nhiên.
- Đối với trí thông minh không gian: hãy sử dụng những gì trong tự nhiên để rèn luyện các kỹ năng của bạn, bạn có thể vẽ bông hoa, vẽ khu rừng hay dựng mô hình công viên,..
- Đối với trí thông minh vận động: hãy dùng sở thích hòa vào thiên nhiên của bạn để chạy bộ, tập thể dục, đi dạo,..
- Đối với trí thông minh tương tác: dùng sở thích về cây cỏ, động vật để kết giao bạn bè.
- Đối với trí thông minh nội tâm: hãy sử dụng thiên nhiên để cảm nhận về chính bản thân mình.
Chạy bộ để hòa cùng thiên nhiên
Trí thông minh thiên nhiên luôn mang lại cho bạn và người xung quanh những điều tuyệt vời nhất. Còn đắn đo gì mà không sử dụng chúng một cách triệt để để đem thế giới gần đến bên bạn hơn. Thiên nhiên thực sự gắn bó thân thuộc với con người nhưng vẫn chứa đựng quá nhiều bí ẩn cần chúng ta khám phá.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: