Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Ý nghĩa của dấu vân tay không phải ai cũng biết

Mỗi con người khi sinh ra đều có dấu vân tay riêng biệt, đặc biệt là không một ai giống nhau và ngay cả những người sinh đôi thì khả năng giống nhau cũng rất khó xảy ra. Tuy nhiên có nhiều người chỉ nghĩ rằng dấu vân tay chỉ là những hoa văn bình thường xuất hiện ở đầu ngón tay mà không hề biết rằng vân tay này ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng đặc biệt phản ánh tính cách và tiềm năng của mỗi người.Ý nghĩa của dấu vân tay không phải ai cũng biết:

Thực chất dấu vân tay được hình thành ngay khi bạn còn là một bào thai trong bụng mẹ, quá trình hình thành vân tay cũng song song với quá trình phát triển và hoàn tiện bộ não, đặc biệt hơn dấu vân tay cũng liên quan trực tiếp tới vỏ não bộ. Và điều này cũng được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới khi phát hiện một bé gái ra đời không có não thì bé gái đó cũng không thấy có dấu vân tay.

Ý nghĩa sâu sắc đầu tiên của dấu vân tay đó là nó phản ánh tính cách con người. Có thể nhiều người thấy khó tin nhưng đó là sự thật, dấu vân tay được hình thành do hệ thống gen đi truyền và các quá trình phát triển khác trong cơ thể như quá trình tạo thành các dây thần kinh, sự phân bố tuyến mồ hôi hay quá trình cung cấp oxy…Và mỗi dấu vân tay sẽ nói lên tính cách của từng người, ví dụ như người sở hữu chủng vân tay xoáy thì thường là những người có bản lĩnh và có lập trường vững vàng, người có chủng vân tay núi thì họ là người sống rất thực tế, bất cứ điều gì phải mắt thấy tai nghe thì họ mới tin, người chủng vân tay Loop thì họ thường có cá tính rất mạnh và cũng rất cởi mở…Bên cạnh đó, thông qua dấu vân tay thì người ta còn đoán biết được bệnh tật, thực tế đây không phải là bói toán như nhiều người vẫn nghĩ mà đây là những điều có cơ sở khoa học rõ rang. Dấu vân tay là bức tranh tổng thể phản ánh hệ thống gen, thông qua đó có thể giúp phát hiện sớm những bệnh lý bao gồm: những bệnh sai lệch gen (bệnh Down, hội chứng ba nhiễm sắc thể 13, nhiễm sắc thể 18…); phát hiện được đái tháo đường và cao huyết áp, các bệnh phi di truyền (như viêm túi mật, sỏi mật, u xơ tử cung, đau đầu…); máu nhiễm mỡ, nhiễm đường…người ta sẽ xem xét dấu vân tay và phát hiện bệnh sớm, từ đó có thể chủ động đi khám chữa kịp thời, tránh được biến chứng không đáng có do bệnh gây ra, bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt hơn, thông qua các chủng dấu vân tay thì các nhà nghiên cứu còn có thể phát hiện được thế mạnh cũng như điểm yếu của từng người. Cụ thể qua việc áp dụng công nghệ sinh trắc vân tay sẽ cho phép tìm ra điểm mạnh điểm yếu của từng người. Đó cũng là lý do vì sao mà hiện nay rất nhiều người cho trẻ đi làm sinh trắc dấu vân tay để biết được những thiên hướng bẩm sinh của trẻ, biết được hạn chế của trẻ, từ đó mà có phương pháp giáo dục phù hợp, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: