Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

5 cách phát triển trí thông minh nội tâm cho trẻ

Nếu vấn đề phát triển trí thông minh nội tâm cho con đang làm bố mẹ phải đau đầu. Thì với 5 cách sau đây, trí thông minh nội tâm của con bạn sẽ được phát triển một cách tốt nhất. Sau này việc trở thành một bác sĩ tâm lí, một chuyên viên tư vấn tài ba sẽ thật dễ dàng.
1. Tạo thói quen viết nhật kí cho con
Viết nhật kí giúp con tăng cường trí thông minh nội tâm
Trong xã hội hiện đại, việc viết nhật kí dường như đã bị lãng quên. Tuy nhiên mẹ lại không biết rằng khi viết nhật kí chính là khi con được trải lòng, được sống đúng với bản thân mình nhất. Thói quen này sẽ giúp con nhận định được mình muốn gì, đồng thời nhận định được tính cách cũng như hiểu về tâm lí mỗi người.
2. Làm việc theo thời gian biểu nhất định
Sống nề nếp sẽ giúp cho bé nhận định được giải pháp đúng đắn cho bản thân, từ đó mà thấy được các giải pháp đúng đắn cho người khác. Đưa ra giải pháp chính là điều mà bát cứ nhà tâm lí học nào cũng phải thực hiện.
3. Tham gia một khóa học rèn luyện sự tự tin
Khả năng thuyết trình sẽ rất hữu ích cho trẻ khi lớn lên. Tuy nhiên nếu thiếu tự tin thì dù có nghĩ được, nhưng lại không thể nói ra thì không thể tác động tới mọi người. Do đó bố mẹ hãy để cho trẻ tham gia các khóa học rèn luyện sự tự tin của mình. Kết hợp với việc bố mẹ sẽ thường xuyên hỏi ý kiến con trẻ trong các vấn đề liên quan tới con như: con muốn ăn gì, mặc gì, làm gì và làm như thế nào. Con sẽ cảm thấy được tôn trọng và có tiếng nói trong gia đình, khẳng định bản thân và tự tin hơn rất nhiều.
4. Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thiện nó một cách tốt nhất
Người có trí thông minh nội tâm thường có sự suy diễn diễn biến tâm lí của người khác rất giỏi. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở việc suy diễn mà không hướng được người khác theo tâm ý của mình (không thuyết phục được), thì đó không thể gọi là thành công. Do đó đưa ra mục tiêu và cố gắng đạt được nó chính là tạo cách thức hoạt động có mục đích, làm việc có đầu có cuối.
5. Đọc thêm sách tâm lí học

Sách sẽ giúp con phát triển trí tuệ tốt hơn
Sách tâm lí học có rất nhiều thể loại, mỗi thể loại phù hợp với một lứa tuổi nhất định. Cha mẹ hãy giúp con tìm được những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, không nên mua những cuốn sách triết lí quá sâu sắc, bộ não non nớt của trẻ sẽ chẳng thể nào hiểu nổi nội dung của nó.

5 cách thức cực đơn giản, rất dễ làm cho cà bố mẹ lẫn con cái. Nên mẹ hãy áp dụng cho be con của mình nhé, trí thông minh nội tâm của trẻ sẽ phát triển tốt hơn rất nhiều.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: