Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Bạn sở hữu bao nhiêu loại trong 8 loại hình thông minh?

Có bao giờ bạn thắc mắc: mình sở hữu bao nhiêu loại hình thông minh không? Nếu có hãy cùng tìm hiểu để biết được những loại hình thông minh mà bạn đang sở hữu nhé. Trong trường hợp bạn sở hữu cả 8 loại hình thông minh thì bạn sẽ là một thiên tài đấy.
Con người có thể sở hữu bao nhiêu loại hình thông minh?
8 loại hình thông minh
Các bài kiểm tra, đánh giá IQ đã là lỗi thời. Ngày nay con người sử dụng phương pháp kiểm tra trí thông minh thông qua 8 loại hình thông minh mà họ đã tìm ra: trí thông minh thiên nhiên, trí thông minh không gian, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh nội tâm, trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh giao tiếp, trí thông minh toán học, trí thông minh vận động.
Thông qua các trí thông minh đã liệt kê ở trên bạn có thể thấy: trí thông minh ngôn ngữ, giao tiếp, vận động âm nhạc, nội tâm đã không chỉ là: tài lẻ như ngày xưa mọi người thường gọi nữa. Mà họ đã sắp xếp chúng ngang bằng với trí thông minh toán học, trí thông minh tự nhiên. Có nghĩa là: không chỉ có các nhà khoa học nghiên cứu mới được gọi là thông minh mà ngay cả ca sĩ, nghệ sĩ, vận động viên thể dục thể thao cũng được gọi là thông minh.
Theo những nghiên cứu mới nhất, thì con người có khả năng sở hữu tối đa 8 loại hình thông minh như đã liệt kê ở trên, còn tối thiểu là 2 loại hình thông minh. Do đó ta sẽ thấy những vị bác sĩ, nhà nghiên cứu khoa học có thể chơi được cả các loại nhạc cụ, hát hay. Vì họ đã sở hữu tới hai loại hình thông minh: thông minh toán học và thông minh âm nhạc.
Còn bạn đang sở hữu bao nhiêu loại hình thông minh?
Nắm bắt trí thông minh cá nhân để thành công
Để biết được bạn sở hữu bao nhiêu loại hình thông minh, thì bạn cần phải trả lời những câu hỏi dưới đây:
  • Bạn có học giỏi môn toán không?
  • Bạn có chơi thể thao giỏi không?
  • Bạn có hát hay hay biết chơi nhạc cụ nào đó không?
  • Mọi người có bao giờ khen bạn tâm lí không?
  • Bạn có tìm tòi, khám phá về không gian, vũ trụ không?
  • Bạn có giỏi ngoại ngữ không?
  • Khi giao tiếp với người khác, bạn có thuyết phục được mọi người theo ý mình không?
  • Bạn có tìm hiểu xem cái cây mọc như thế nào không?

Các câu hỏi ở trên tượng trưng cho một trí thông minh trong 8 loại hình thông minh. Với mỗi câu trả lời là có, tức là bạn đã sở hữu một loại trí thông minh. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp trắc nghiệm sơ bộ. Còn nếu muốn biết rõ hơn, bạn có thể đi làm sinh trắc vân tay, khắc họa sơ đồ hoạt động bộ não thiên về loại hình thông minh nào.

Khi mỗi người sở hữu 2 trong 8 loại hình thông minh, thì không ai có thể nói được rằng: tôi không thông minh nên không thành công. Hãy nhận định và phát triển trí thông minh của mình để thành công.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: