Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Bí kíp giúp con phát triển trí thông minh thiên nhiên an toàn của mẹ Nhật

Con có trí thông minh thiên nhiên, nên bé rất thích tìm tòi khám phá mọi thứ ở ngoài trời như: lùm cây, bụi cỏ, ruộng vườn, thậm chí là ao cá, mương máng…Tuy nhiên những nơi đó lại chứa rất nhiều vi khuẩn, cũng như sự ảnh hưởng thời tiết nắng mưa chính là mầm mống gây bệnh cho trẻ nhỏ, khiến cho cha mẹ ái ngại, ngăn cấm mỗi khi con thực hiện điều trên. Nhưng với những cách thức an toàn sau đây, cha mẹ có thể cho con thoải mái khám phá mà không cần lo lắng.
Giúp con có một thể lực tốt
Luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và dưỡng chất cho con
Dinh dưỡng luôn phải đặt lên hàng đầu, một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ cho trẻ một sức đề kháng tốt chống chọi với vi khuẩn tốt hơn. Ngăn cản vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, nhờ vậy mà dù trẻ có rong chơi dưới nắng hay mưa, cũng không lo ốm.
Chuẩn bị cho con những món đồ cần thiết khi ra ngoài
Hãy cho vào ba lô của trẻ một chiếc ô, áo mưa, mũ, khăn lau mồ hôi, kem chống nắng, nước muối sát trùng, băng bông, nước lọc hoặc nước bù dịch, chút bánh.  Nếu đi chơi xa mẹ có thể chuẩn bị cho con đầy đủ và nhiều hơn những món đồ đó như: bánh trái, kem chống côn trùng, ủng…
Chỉ mặc áo chống nắng trong quá trình di chuyển, hoặc khi trẻ chơi giữa trời nắng. Nếu trẻ ngồi chơi một chỗ, mẹ hãy căng ô, tìm cách treo tạo bóng mát cho trẻ. Điều này giúp trẻ không bị nắng, mà còn thoáng mát cơ thể. Thoa kem chống nắng trước lúc ra ngoài 20 phút. Khi thấy trẻ có mồ hôi mẹ cần phải dùng khăn lau khô, nếu trẻ chơi một mình không có người lớn cùng đi, hãy dặn trẻ tự lau mồ hôi cho mình. Cho trẻ uống nước sau 10 phút hoạt động.
Luôn bên con khi ở những nơi xa nhà
Cha mẹ hãy luôn bên con
Với trí thông minh thiên nhiên, trẻ luôn thanh đổi địa điểm khám phá để tìm ra điều mới lạ. Do đó nếu trẻ quanh quẩn chơi ở quanh nhà với bạn bè bạn có thể yên tâm. Nếu xa hơn mẹ hay đi cùng con, không nên để trẻ một mình nhất là những trẻ ở độ tuổi cấp 1 trở xuống. Lứa tuổi này chưa biết phân biệt rõ ràng về sự nguy hiểm cũng như chưa biết cách bảo vệ mình trước nguy hiểm.
Chăm sóc con đúng cách sau khi vui chơi
Sau khi trẻ đi chơi về, chớ thấy trẻ nhễ nhại mồ hôi, quần áo chân tay lấm lem mà tắm ngay cho trẻ. Điều này có thể gây đột tử. Hãy để cho trẻ nghỉ ngơi 10-20 phút, sau đó tắm nước ấm cho trẻ (không được dùng nước lạnh).

Thông qua các cách thức trên, mẹ có thể yên tâm giúp trẻ phát triển trí thông minh thiên nhiên một cách thoải mái.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: