Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Điểm danh 4 thiên tài hoạt động thiên về bán cầu não phải

Người hoạt động thiên về bán cầu não phải chắc chắn sẽ có một tuổi thơ được cho là vụng về, khó bảo vì họ luôn viết tay trái thay vì tay phải như mọi người. Điều này là do thiên hướng của hoạt động não phải sẽ quy định cho phần tay trái của họ làm việc nhiều hơn. Thực tế những người thuận tay trái không hề vụng về, trái lại họ là những người có trí thông minh, thậm chí là kiệt xuất như 5 thiên tài dưới đây.
     1.     Nghệ sỹ Jimi Hendrix (1942 – 1970)
Nghệ sỹ Jimi Hendrix
Đứng đầu trong danh sách là một người nghệ sỹ gốc Phi Jimi Hendrix. Tuy không phải là người sáng lập ra dòng nhạc rock & roll, nhưng với tài năng của mình ông đã góp phần rất lớn tới sự phát triển của dòng nhạc này. Ông đã dùng giọng ca, tiếng đàn của mình để truyền cảm hứng cho mọi người. Nhờ vậy mà từ một dòng nhạc chỉ dành cho dân chơi và không có nhiều người hứng thú lắm đã trở lên có sức hút hơn và bùng nổ một thời. Ông cũng được coi như một bằng chứng sống về sự hoạt động thiên về bán cầu não phải, thuận tay trái sẽ có năng khiếu nghệ thuật, cụ thể là chơi đàn và hát hay.
     2.     Nhà khoa học Marie Curie (1867 – 1934)
Nhà khoa học Marie Curie
Một nữ khoa học thuận tay trái tài ba. Các kết quả nghiên cứu thí nghiệm của bà đã giúp cho các công trình khoa học lớn nhỏ khác có sự thành công lớn, và được ứng dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Và Bà đã dành được 2 giải Nobel vật lí –những phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến của bà đối với cuộc sống nhân loại. Tên tuổi của bà vang danh trên toàn thế giới, và ở Việt Nam có một trường trung học đã lấy tên của bà đặt tên cho trường, đó là trường Marie Curie.
     3.     Danh họa Ý Leonardo Da Vinci
Danh họa Ý Leonardo Da Vinci
Một thiên tài chứng tỏ khả năng nghệ thuật của sự hoạt động thiên về bán cầu não phải. Những bức tranh ông vẽ đa dạng vấn đề, nhiều góc độ xã hội, văn hóa, con người, phong cảnh và tất cả chúng đều có sự truyền cảm rất lớn cho người xem. Đồng thời các bản thảo viết tay của ông cũng rất đặc biệt, chúng nghiêng và lượn sóng như kiểu soi gương, rất thú vị và đặc biệt.
     4.     Tổng thống Mỹ Obama
Tổng thống Mỹ Obama
Đây được cho là người đàn ông của thời đại khi ông là người da màu đầu tiên đương nhiệm chức tổng thống Mỹ, và được nhiều người dân trên thế giới mến mộ bởi tài năng cũng như sự thân thiện của ông. Cho tới nay, ông vẫn sử dụng tay trái để viết thay vì tay phải.

Qua những nhân vật danh tiếng trên ta có thể thấy, sự hoạt động tuyệt vời của những người thuận tay trái, hay nói cách khác là bán cầu não phải.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: