Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Không khó để tăng trí thông minh tự nhiên

Trí thông minh tự nhiên có khá nhiều công dụng trong cuộc sống và công việc của mỗi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Có rất nhiều cách để tăng trí thông minh và tăng trí thông minh tự nhiên không hề khó.
     1.     Thể dục hàng ngày
Các hoạt động thể thao giúp cơ thể vận động linh hoạt, giúp quá trình trao đổi chất được tăng cường. Khi tập luyện thì cơ thể bạn sẽ giúp lưu thông máu lên não tốt hơn, tăng khả năng tập trung và cải thiện tâm trạng hiệu quả.
Chính những điều đó, giúp cho bộ não bạn cả thiện khả năng ghi nhớ, tăng cường trí thông minh tự nhiên tốt nhất. Do đó, để tăng cường trí tuệ cũng như thân thể hãy thường xuyên tập thể dục, thể thao hàng ngày.
     2.     Ngủ ngon và đủ giấc
Hãy đảm bảo giấc ngủ của bạn không chỉ đủ về số giờ mà còn đảm bảo chất lượng giấc ngủ ngon lành. Việc ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày giúp cho tâm trí cũng như cơ thể bạn thoải mái, trẻ hóa tính thần.
Bên cạnh đó, việc ngủ ngon mỗi ngày giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và hứng khởi, tràn đầy năng lượng, tính thần phấn chấn và bộ não cũng hoạt động tốt hơn so với việc thiếu ngủ và giấc ngủ không sâu, không ngon.
     3.     Trò chơi trí tuệ
Mỗi loại hình trí thông minh riêng sẽ có những trò chơi phù hợp khác nhau. Cho nên, để tăng cường trí thông minh tự nhiên thì bạn hãy lựa chọn các trò chơi trí tuệ như giải ô chữ, giải câu đố, đuổi hình bắt chữ, ... để đầu óc bạn hoạt động và suy nghĩ linh hoạt hơn.
Việc não bộ của bạn thường xuyên hoạt động và tư duy sẽ giúp trí thông minh được rèn luyện. Và thay cho những thời gian rảnh rỗi vô vị thì bạn hãy tìm đến các trò chơi trí tuệ để vừa giải trí vừa rèn luyện trí thông minh.
    4.     Xem các chương trình kiến thức
Bạn có thể lựa chọn các chương trình khác nhau cho các loại hình trí thông minh riêng mà mình sở hữu. Nhưng các chương trình có các kiến thức tổng hợp cũng không hề thiếu, giúp bạn bổ sung kiến thức cho mình.
Thêm vào đó, các chương trình giải trí mang tính trò chơi như ai là triệu phú, đuổi hình bắt chữ, đấu trường 100, ... cũng là những chương trình vừa giải trí vừa giúp nâng cao lượng kiến thức của bạn.

 Vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc và rèn luyện cho bộ não của mình giúp tăng cường trí thông minh tự nhiên của bản thân. Và có thể giúp bạn trau dồi thêm kiến thức giúp tầm hiểu biết của bạn được nâng tầm.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: