Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017

Làm sao để phát triển trí thông minh nội tâm?

Trí thông minh nội tâm là một loại hình thông minh đặc biệt nhất, không thể hiện rõ ra bên ngoài, dễ bị người khác đánh giá và nhầm lẫn với lập dị, tự kỷ. Nếu bạn biết phân tích và nhận dạng đúng, bạn sẽ nhận ra rằng, những người sở hữu loại hình thông minh này là những người vô cùng tuyệt vời và thật đáng để tìm ra cách giúp họ phát triển trí thông minh ấy. Chúng ta cùng tìm hiểu xem làm thế nào để tăng cường trí thông minh này để tạo nên thành công.

Cách phát triển trí thông minh nội tâm

Họ rất thích một mình suy ngẫm về thế giới
     1.     Người có trí thông minh nội tâm là người như thế nào?
Đúng như tên gọi, họ là người sống rất nội tâm, thiên về mọi cảm xúc bên trong. Nhiều khi bạn không thể biết họ đang cảm thấy thế nào, đang suy nghĩ gì, khó mà có thể phán đoán được con người họ. Đôi khi bạn nghĩ họ là người lập dị, khó gần. Nhưng cũng chính vì thế mà tính độc lập, tự chủ, kiên cường của họ rất cao, họ thích làm chủ hơn là làm cho người khác. Chỉ có làm chủ mới có thể thực hiện ý muốn, kế hoạch của mình mà không bị người khác chỉ huy, can thiệp. Họ hiểu rõ bản thân mình mạnh yếu ở chỗ nào và có tiềm năng gì vì thế họ rất dễ thành công.
Đừng nghĩ họ lập dị, chỉ là họ tiềm ẩn
2. Cách phát triển trí thông minh nội tâm
- Đọc thật nhiều sách bổ ích để củng cố kiến thức cho bản thân và cũng là cách để tìm ra giá trị của mình.
- Tham gia những lớp học phân tích tâm lý và nghiên cứu khả năng của con người.
- Kết bạn, tiếp xúc với những người có tư duy lành mạnh, sáng suốt, cầu tiến.
- Ghi nhật ký mỗi ngày và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để thực hiện. Với  những người này, chỉ cần có mục tiêu là họ sẽ theo đuổi đến cùng.
- Thực hiện các bài trắc nghiệm tính cách, khám phá khả năng.
- Duy trì cách ứng xử văn minh để tăng cường sự tự trọng, tự tin.
- Tập tành diễn thuyết, tham gia nhiều buổi hội thảo vì với tính cách của mình, họ rất dễ nhạt nhòa trước đám đông.
Họ sẽ là người tự vẽ ước mơ cho mình

Những người sở hữu trí thông minh nội tâm rất đặc biệt, họ đặc biệt tới mức càng khám phá họ thì bạn càng cảm thấy thú vị. Họ là người bạn tâm giao mà bạn có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng. Chính vì thế, nếu nhận ra người bạn hay người thân của mình sở hữu loại hình thông minh này thì xin chúc mừng bạn, hãy trân trọng vì họ sẽ trở thành tri kỷ của bạn, và hãy đưa cho họ bài viết này để họ dễ dàng nhận ra, sau đó dễ dàng phát huy tốt khả năng của mình, bạn nhé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: